Khám Phá Luật Chạm Tay Trong Bóng Đá Vừa Được Công Bố Từ FIFA

logo
Khám Phá Luật Chạm Tay Trong Bóng Đá Vừa Được Công Bố Từ FIFA

Những tranh cãi xoay quanh việc bóng có chạm tay cầu thủ hay không là một vấn đề rất quan trọng. Không dễ cho các trọng tài khi xác định bóng chạm tay do vô tình hay cố ý. Đó là lý do mà liên đoàn bóng đá FIFA đã cập nhật kịp thời về luật chạm tay trong bóng đá. Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin mới nhất về nguyên tắc này qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu chung về lỗi chạm tay trong bóng đá

Tìm hiểu chung về lỗi chạm tay trong bóng đá
Tìm hiểu chung về lỗi chạm tay trong bóng đá

Thông tin về quy tắc không sử dụng tay trong bóng đá được mô tả rất đầy đủ và chi tiết. Điều này thể hiện sự nghiêm túc trong việc duy trì tính công bằng và tránh những tình huống gian lận khi thi đấu. Nếu tình huống này xảy ra, hành động này sẽ được coi là phạm lỗi và trọng tài sẽ xử phạt theo luật chạm tay trong bóng đá.

Vì vậy, các tuyển thủ khi thi đấu trực tiếp bóng đá tuyệt đối không sử dụng tay để tránh vi phạm quy tắc. Tình huống này thậm chí còn được đánh giá là một trong 12 pha phạm lỗi DOGSO trong bóng đá. Hãy cẩn trọng để tránh những hậu quả tiêu cực như bị thổi phạt hay mất điểm từ quả đền.

Mọi người muốn theo dõi các trận đấu thể thao sắp tới thì hãy tải Go88 về máy ngay hôm nay. Website có rất nhiều thông tin hay và hữu ích cho mọi người theo dõi đấy!

Những hành động bị tính vào lỗi bóng chạm tay

Các tình huống sau đây sẽ bị coi là vi phạm luật chạm tay trong bóng đá do FIFA quy định. Việc theo dõi và hiểu rõ những tình huống này giúp người xem bóng đá cũng như cầu thủ tự hạn chế hành động này:

 • Cầu thủ sử dụng tay để đỡ hoặc bắt bóng.
 • Chạm bóng bằng tay với mục đích cố ý gian lận.
 • Vươn xa cơ thể kết hợp tay để chặn đường đi của bóng.
 • Ghi bàn thắng cho đội tuyển bằng tay.
 • Bóng chạm vào tay của cầu thủ từ bàn tay lên tới bắp tay.

Tất cả những tình huống trên đều vi phạm luật chạm tay và sẽ bị trọng tài xử phạt. Hình thức xử lý tiêu chuẩn là một quả phạt trực tiếp từ vị trí xảy ra phạm lỗi. Mức độ nghiêm trọng của lỗi có thể dẫn đến việc cầu thủ nhận thẻ tùy thuộc vào quy định của trọng tài.

Nếu cần theo dõi các trận đấu bóng đá để xem luật chạm tay được xử lý cụ thể ra sao, mọi người hãy truy cập vào go88.bot nhé!

Cập nhật mới về luật chạm tay trong bóng đá của FIFA 2022

Cập nhật mới về luật chạm tay trong bóng đá của FIFA 2022
Cập nhật mới về luật chạm tay trong bóng đá của FIFA 2022

FIFA đã quy định rằng việc cầu thủ cố tình vươn người ra để giữ hoặc bắt bóng sẽ được coi là chạm tay trong bóng đá. Tình huống này cũng sẽ được đánh giá dựa vào khoảng cách giữa bóng và người chơi. Tổ chức đưa ra luật lệ cho FIFA cũng đã liên tục cải tiến và đổi mới các quy tắc bóng đá. Đặc biệt, luật chạm tay trong bóng đá đã trải qua những thay đổi nhất định, bao gồm:

 • Hướng di chuyển từ tay tuyển thủ đến phía bóng chứ không chỉ là hướng bóng chuyền đến tay.
 • Xét cả khoảng cách giữa tay và quả bóng, kể cả những yếu tố bất ngờ.
 • Vị trí của cánh tay của cầu thủ như đang mở rộng một cách không bình thường hoặc tiếp xúc chặt với cơ thể.
 • Việc cầm một vật khác bằng tay (áo, quần, bảo vệ ống đồng, tất,…) và sau đó chạm vào bóng vẫn được coi là vi phạm luật chạm tay trong bóng đá.
 • Thủ môn không được bắt bóng bằng tay ở ngoài vòng cấm. Nếu thủ môn cầm bóng trực tiếp sau đường chuyền của đồng đội, đội đối phương sẽ được hưởng phạt gián tiếp.
 • Việc sử dụng tay để ghi bàn là hoàn toàn cấm.
 • Trong vòng cấm địa, nếu cầu thủ để bóng chạm vào tay (tay không sát người), dù cố ý hay vô tình, đều sẽ bị phạt và nhận thẻ. Trong trường hợp phạm luật chạm tay trong bóng đá vô tình, cầu thủ sẽ nhận thẻ vàng. Nếu xác định là cố ý, họ sẽ bị truất quyền thi đấu trực tiếp và rời sân.

Tránh vi phạm luật chạm tay trong bóng đá như thế nào?

Tránh vi phạm luật chạm tay trong bóng đá như thế nào?
Tránh vi phạm luật chạm tay trong bóng đá như thế nào?

Luật chạm tay mới nhất do FIFA công bố đã đặt ra những quy định rất chặt chẽ. Dựa vào đó, cầu thủ có thể tuân theo để đảm bảo tính công bằng cho toàn trận đấu. Dưới đây là tổng hợp cách phòng tránh bóng chạm tay mà chúng tôi tổng hợp được.

Để tay sau lưng hay sát người khi đang trong vòng cấm

Trọng tài sẽ không áp dụng biện pháp xử phạt nếu tuyển thủ không chạm bóng bằng tay. Do đó, cần hạn chế việc vươn tay quá người, khiến cơ thể mở rộng ra một cách bất thường. Các hậu vệ chuyên nghiệp thường sử dụng kỹ thuật đặt tay sát người hoặc giữ tay phía sau lưng, đặc biệt là khi đứng trong khu vực vòng cấm.

Điều này giúp ngăn chặn bóng những tình huống vô tình khiến phạm luật chạm tay trong bóng đá. Trong nhiều trường hợp, có khả năng bóng của đối phương sẽ chuyền qua và vô tình trúng vào tay của mình. Vì vậy, nếu muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thì hãy duy trì kỹ thuật này.

Cấm chủ động việc chơi bóng bằng tay

Anh em có khả năng không bị phạt nếu vô tình bóng đập vào tay. Vì vậy, hãy tránh cố ý chặn đường chuyền hoặc cú sút của đối phương. Nếu cố ý làm như vậy, đội chủ nhà có thể bị phạt đền 11 mét cùng với khả năng nhận thẻ đỏ.

Xem thêm: Trung phong là gì? Những trung phong hàng đầu hiện nay

Xem thêm: Play off là gì? Những thông tin liên quan tới đá trận Play off?

Kết luận

Bài viết trên đây đã cập nhật những điều lệ mới trong luật chạm tay trong bóng đá mà FIFA công bố. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến lĩnh vực thể thao thì đừng quên theo dõi trang tin bóng đá trực tuyến này. Mọi sự kiện cũng như tin tức nóng hổi sẽ được cung cấp cho bạn từ a đến z. 

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha