Giải nghĩa thuật ngữ: Buff bẩn trong Liên Quân là gì?

logo
Giải nghĩa thuật ngữ: Buff bẩn trong Liên Quân là gì?

Là thuật ngữ không quá xa lạ nhưng không phải ai cũng biết Buff bẩn trong Liên Quân là gì? Trong bài viết hôm nay, Jbo sẽ chia sẻ với bạn đọc chi tiết về khái niệm thuật ngữ này và cách ứng phó cụ thể.

Buff bẩn nghĩa là gì?

Buff bẩn là thuật ngữ dùng để chỉ những người chơi có sử dụng hành vi gian lận điểm xếp hạng. Ngoài ra, nó cũng là từ chỉ người dùng thủ thuật nhằm dàn xếp tỷ số trận đấu, giúp leo rank dễ dàng hơn.

Khi chơi game, người chơi sẽ Buff bẩn bằng cách tạo ra những tài khoản phụ. Sau đó, họ tham gia xếp hạng trận đấu với tài khoản chính. Lúc này, đương nhiên họ sẽ liên tiếp giành trận thắng trong những trận đấu của mình. Và thành tích của tài khoản chính sẽ nhanh chóng leo rank.

Buff bẩn trong Liên Quân là gì?
Buff bẩn trong Liên Quân không hề hiếm gặp

Đồng thời, Buff bẩn còn dễ dàng qua mặt được hệ thống xếp hạng trò chơi. Lúc này, game thủ sẽ sử dụng những tài khoản phụ có xếp hạng tương đương tài khoản chính. Vì thế, tỷ lệ gặp nhau trên sàn đấu rất cao và cũng không sợ bị giảm điểm uy tín nhiều.

Buff bẩn trong Liên Quân là gì?

Theo tìm hiểu của Jbo247, Buff bẩn còn gọi là là Buff elo. Tình trạng Buff bẩn đã xảy ra phổ biến trong game Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại hoặc nhiều dòng game MOBA và MMORPG khác.

Thông thường, những game thủ muốn dùng chiêu Buff bẩn sẽ đặt ảnh đại diện tài khoản phụ sao cho nổi bật và dễ nhận biết. Từ đó, họ dễ dàng thực hiện được hành vi gian lận của bản thân. Khi tham gia các trận đấu, họ sẽ chỉ chấp nhận đấu với những tài khoản phụ (thông qua đặc điểm nhận biết là ảnh đại diện). Khi đối thủ không phải là tài khoản phụ của mình thì họ ngay lập tức từ chối. Và họ chỉ cần đợi hệ thống sắp xếp với 1 tài khoản khác của mình.

Đối với bậc rank cao hơn thì ảnh đại diện sẽ bị che đi. Dù vậy, Buff bẩn vẫn có thể thực hiện được. Bằng việc chơi game ở khung giờ thích hợp, những tài khoản Cao Thủ hoặc Thách đấu đi lên nhờ Buff bẩn hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách xử lý là gì khi gặp Buff bẩn trong game Liên Quân?

Khi gặp trường hợp Buff bẩn trong game, bạn hãy tố cáo trực tiếp. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

  • Sau khi kết thúc trận đấu, ở trên bảng thông số trận, bạn hãy nhấn vào dấu chấm than nằm ở góc phải màn hình;
  • Bạn nhấn vào biểu tượng chấm than ở bên cạnh tài khoản của người chơi mà bạn muốn tố cáo;
  • Hệ thống hiện ra bảng “Bạn đang muốn tố cáo”. Bạn chọn vào 1 trong các mục tố cáo như: Phá trận, AFK, cố ý bị hạ, diễn sâu, ngôn ngữ đả kích, ăn gian -> nhấn chọn Tố cáo;
  • Sau đó, yêu cầu tố cáo của bạn sẽ được hội đồng Liên Quân thẩm định, xử lý. Nếu tố cáo thành công, sẽ có thư thông báo Phản hồi tố cáo chính xác,

Trên đây là chia sẻ của ketquabongdatructuyen.net về câu hỏi Buff bẩn trong Liên Quân là gì? Đây là hiện tượng chơi xấu điển hình nên nếu gặp thì bạn hãy mạnh dạn tố cáo nhé!

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ nên được sử dụng để tham khảo hữu ích."

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha