Thông tin luật chơi Bida 9 bóng chuẩn theo quy định mới nhất

logo
Thông tin luật chơi Bida 9 bóng chuẩn theo quy định mới nhất

Môn thể thao bida lỗ 9 bóng không chỉ mang tính giải trí mà còn đòi hỏi người chơi phải có khả năng tính toán mỗi cú đánh sao cho bi luôn chạm vào bi số nhỏ nhất. Đây chính là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt của môn thể thao này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về luật chơi bida 9 bóng để bạn có thêm kiến thức và tự tin hơn khi tham gia thi đấu.

Mục tiêu của luật chơi bida 9 bóng

Trong luật chơi bida 9 bóng của cổng game Fun88 ML, bàn đấu sẽ có tổng cộng 9 quả bóng, được đánh số từ 1 đến 9, và một quả bóng trắng đặc trưng. Mục tiêu chính của trò chơi này là đánh quả bóng số 9 vào một lỗ bất kỳ trên bàn, và trong mỗi lượt đánh, người chơi phải cố gắng đánh quả bóng của mình sao cho quả bóng cái chạm vào quả bóng có số thứ tự thấp nhất trên bàn. Không nhất thiết phải đưa quả bóng này vào lỗ ngay trong lượt đánh đó, chỉ cần quả bóng cái chạm vào quả bóng có số thấp nhất là đủ.

Mục tiêu của luật chơi bida 9 bóng
Mục tiêu của luật chơi bida 9 bóng

Mục tiêu cuối cùng là đưa quả bóng số 9 vào lỗ một cách thành công. Điều này đòi hỏi người chơi phải có chiến thuật, tính toán và kỹ năng đánh bi cái một cách khéo léo để đạt được mục tiêu cuối cùng và chiến thắng trong trò chơi.

Luật phá bóng đầu trận

Trong luật chơi bida 9 bóng, tất cả các quả bóng sẽ được sắp xếp thành một hình kim cương trên bàn. Quả bóng số 1 được đặt ở đầu của hình kim cương, và quả bóng số 9 được đặt ở giữa. Các quả bóng còn lại sẽ được xếp xung quanh mà không cần phải tuân theo một thứ tự cụ thể.

Quả bóng cái, hay còn gọi là bóng trắng, sẽ được đặt sau vạch xuất phát, thường được gọi là vạch “bếp.” Người chơi sẽ lựa chọn ai sẽ là người phá đầu, tức người sẽ đánh quả bóng đầu tiên. Sau đó, trong các ván đấu sau, người phá đầu có thể thay đổi hoặc người chiến thắng ván đấu trước đó sẽ được phá đầu trong ván tiếp theo. Điều này tạo ra sự linh hoạt trong việc quyết định người phá đầu trong mỗi ván đấu.

Quy định chiến thắng theo luật chơi bida 9 bóng

Trong bida 9 bóng, cơ thủ được phép tiếp tục đánh cho đến khi không thể đưa bất kỳ quả bi nào vào lỗ nữa. Nếu quả bi có số thứ tự nhỏ nhất không vào lỗ, thì đây không coi là vi phạm luật, nhưng lượt đánh sẽ được chuyển đến người chơi kế tiếp.

Quy định chiến thắng theo luật chơi bida 9 bóng
Quy định chiến thắng theo luật chơi bida 9 bóng

Trong các giải đấu chuyên nghiệp, thường áp dụng thời gian cho mỗi lượt đánh. Mỗi cơ thủ sẽ có 60 giây cho một lượt đánh. Nếu hết thời gian mà cơ thủ chưa thực hiện cú đánh, thì đây được xem là vi phạm luật và đối thủ sẽ có quyền đặt quả bi số 9 ở bất kỳ đâu trên bàn.

Trong trường hợp quả bi có số thứ tự nhỏ nhất trên bàn chạm vào quả bi số 9 và rơi vào lỗ, người đánh vẫn được xem là chiến thắng trong ván đấu. Tuy nhiên, nếu quả bi số 9 chạm vào quả bi vi phạm luật trước đó và sau đó rơi vào lỗ, quả bi số 9 sẽ được nhặt lên và đặt lại vào vị trí xác định trên bàn.

Trường hợp vi phạm luật bida 9 bóng

Có một số trường hợp được xem là phạm luật trong bida 9 bóng, bao gồm:

  • Những quả bi đánh không đúng thứ tự: Đây là khi trong lần chạm đầu tiên, quả bi số thứ tự nhỏ nhất trên bàn không vào lỗ.
  • Bóng cái rơi vào lỗ: Nếu quả bi mà người chơi đánh vào (không phải bóng cái) rơi vào lỗ, đây được xem là phạm luật.
  • Không chạm băng: Nếu không có quả bi nào rơi vào lỗ và không có quả bi nào chạm vào băng, đây cũng là vi phạm luật.
  • Lượt đánh vượt quá 60 giây: Mỗi lượt đánh được giới hạn thời gian là 60 giây. Nếu cơ thủ không thực hiện cú đánh trong thời gian này, đối thủ sẽ có quyền cầm quả bi số 9 và đặt nó vào bất kỳ đâu trên bàn.

> Xem thêm: Thông tin cách register trở thành đại lý Fun88, với cơ hội nhận được đến 50% hoa hồng và rất nhiều lợi ích khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về luật chơi bida 9 bóng mà các bạn đang quan tâm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn mới khi đang tìm hiểu về bida để từ đó sẽ có kiến thức tổng quan nhất về bộ môn này.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ nên được sử dụng để tham khảo hữu ích."

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha