Phạt góc là gì? Luật sút phạt góc trong môn bóng đá

logo
Phạt góc là gì? Luật sút phạt góc trong môn bóng đá

Khi theo dõi các trận bóng đá chắc chắn bạn đã từng thấy tình huống phạt góc xảy ra trên sân. Vậy phạt góc là gì? Luật đá phạt góc như thế nào? Cùng ketquabongdatructuyen.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Phạt góc là gì?

phạt góc là gì

Phạt góc là tình huống thường xảy ra trong một trận đấu bóng đá và đây được coi là một hình thức bắt đầu lại trận bóng tại góc giao của đường biên dọc và đường biên ngang. Luật phạt góc được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1867 tại Sheffield (Anh) và chính thức được thông qua bởi Liên đoàn bóng đá Anh năm 1872.

Trong bóng đá, phạt góc chính là tình huống đá phạt đội tấn công khi quả bóng vượt qua hoàn toàn đường biên ngang trên sân bên phía cầu môn đối phương. Việc xác định bóng qua đường biên được tính khi bóng bay ra ngoài trên mặt đất hoặc không trung, do người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ đội bóng phòng ngự, không loại trừ thủ môn. Người chơi có thể nhận định phạt góc tại các trang chơi uy tín như 6623game.com … nhé

Từ quả phạt góc được thực hiện, nếu bóng được đá vào cầu môn, thì bàn thắng sẽ được công nhận.

Luật sút phạt góc trong môn bóng đá

Trong luật bóng đá 11 người, trợ lý trọng tài chính là người đưa ra thông báo về quả phạt góc bằng cách dùng cờ trong tay chỉ vào cung đá phạt góc thực hiện cú phạt này. Tại vị trí phần sân sau, đá phạt góc chỉ được xác định thực hiện sau khi trọng tài tiến đến cung đá phạt góc gần vị trí nhất. Dưới đây là những  quy định về luật phạt góc trong bóng đá đã được liên đoàn bóng đá FIFA đề ra và nó được áp dụng ở tất cả các trận đấu chính thức cụ thể như sau:

– Bóng sẽ được đặt ở trong cung đá phạt tại điểm gần cột cờ góc nhất.

– Khi thực hiện cú sút phạt, không được phép di chuyển cột cờ góc.

– Cầu thủ đội tấn công chính là người thực hiện quả đá phạt góc, kể cả thủ môn.

– Cầu thủ đội phòng ngự bắt buộc phải đứng cách bóng tối thiểu 9,15 m cho tới khi bóng vào cuộc.

– Ngay khi quả bóng được sút đi thì sẽ được tính là đã vào cuộc.

– Cầu thủ đá phạt góc sẽ không được chạm bóng lần hai sau khi đá đi nếu như bóng chưa chạm cầu thủ khác.

Các kỹ thuật đá phạt góc là gì?

Khi đá phạt góc, các cầu thủ thường thực hiện chuyền ngắn, chuyền dài hoặc đá trực tiếp vào khung thành. Từng chiến thuật đá sẽ đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ năng nhất định. Cụ thể từng chiến thuật sẽ được 6623game.com/the-thao chia sẻ như sau:

– Chiến thuật chuyền ngắn: Chiến thuật đá phạt góc này sẽ được áp dụng khi các cầu thủ trong đội không còn khả năng đánh đầu tốt,  hay không thực hiện được đường chuyền dài chuẩn xác hoặc ngược gió, tất cả cầu thủ phòng ngự đều sẽ tập trung trước khung thành,….Kỹ thuật sút phạt này được thực hiện bằng cách phối hợp chuyền ngắn giữa 2, 3 cầu thủ tấn công để dẫn bóng từ biên vào trung lộ hoặc dẫn bóng vào sát biên ngang rồi ngoặt lại vào trung lộ.

Chiến thuật chuyền dài: Để có thể thực hiện thành công quả chuyền dài thì yêu cầu cầu thủ phải có kỹ thuật đá tốt, đồng đội phải có khả năng tranh cướp bóng trên không tốt và biết cách lựa chọn thời cơ thực hiện cú sút phù hợp. Trong đá chuyền dài, điểm rơi của bóng thường là gần hai cột dọc hoặc ở giữa chấm phạt đền và đường cầu môn.

– Chiến thuật Đá trực tiếp vào khung thành: Để có thể đá tốt được thì cầu thủ sút phạt phải là người có kỹ thuật tốt. Đồng thời, đồng đội phải triển khai đội hình tiếp ứng đánh thọc sườn để kịp phối hợp nếu như bóng không vào lưới và phân tán sự chú ý của đối phương.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phạt góc là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin thể thao bổ ích rồi nhé.

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha