Bóng đá VN 28/3: Báo Indonesia chế nhạo tuyển Việt Nam

logo
Bóng đá VN 28/3: Báo Indonesia chế nhạo tuyển Việt Nam

Bóng đá VN ngày 28/3 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Báo Indonesia chế nhạo tuyển Việt Nam và Việt Nam cần ổn định từ gốc, chú trọng đào tạo trẻ.

Báo Indonesia chế nhạo tuyển Việt Nam

Ít ngày sau trận thua trước Indonesia, tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội tuyệt vời để phục thù trong màn tái đấu diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình. Trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả, những tưởng đoàn quân HLV Philippe Troussier sẽ trình diễn bộ mặt hoàn toàn khác.

Tuy nhiên khi chưa kịp tạo ra sự khác biệt, thủ thành Filip Nguyen đã phải vào lưới nhặt bóng đến 2 lần khi hiệp một chưa trôi qua được nửa giờ đồng hồ.

Bóng đá VN 28/3
HLV Troussier gây thất vọng lớn và không còn ngồi ghế nóng

Dù chiến lược gia 69 tuổi nỗ lực thay đổi nhằm xoay chuyển cục diện, song Việt Nam chẳng những không có được bàn thắng mà còn thủng lưới thêm 1 bàn nữa ở những phút cuối trận, qua đó khép lại trận thua đầy nhục nhã 0-3 ngay tại Mỹ Đình.

Trong bài bình luận sau trận, tờ báo chuyên cập nhật tỷ lệ kèo Bola viết: “Tuyển Việt Nam bị Indonesia hạ nhục. Ông Troussier chỉ biết ngồi bất động trong cả trận. Tuyển Việt Nam hoàn toàn đại bại trong trận đấu này. VFF nổi giận với Troussier. Không lâu sau trận đấu, đôi bên đã chính thức nói lời chia tay.”

Bóng đá VN 28/3: Việt Nam cần ổn định từ gốc, chú trọng đào tạo trẻ

Thất bại trận gặp Indonesia là lần cuối cùng ông Troussier dẫn dắt đội tuyển. Sau đó, VFF quyết định chấm dứt hợp đồng với chiến lược gia người Pháp. Đây là hệ quả tất yếu sau chuỗi kết quả tệ hại gần đây. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, việc ông Troussier ra đi không giúp đội tuyển ngay lập tức tìm lại được thành công. Vấn đề cốt lõi nằm ở chính các cầu thủ.

HLV Nguyễn Đức Thắng nhấn mạnh bóng đá Việt Nam thiếu tính ổn định từ gốc, đồng thời cần chú trọng công tác đào tạo trẻ nếu muốn có sự phát triển bền vững.

“Do mục tiêu đặt quá cao nên khi không đạt được, mọi người rơi vào thất vọng. Vì vậy, cần nâng cao chất lượng đào tạo cầu thủ trẻ. Bóng đá Việt Nam không có sự ổn định từ gốc. Đa số CLB không có hệ thống đào tạo trẻ tốt thì làm sao mơ đến World Cup. Đào tạo trẻ phải có tính liên tục và tính xuyên suốt. Hiện chỉ có rất ít CLB có cầu thủ trẻ thi đấu thường xuyên ở V-League. Làm sao có thể tạo nên một ĐTQG mạnh?

Xem thêm: Bóng đá VN 21/5: Đội tuyển Việt Nam đón tin vui

Xem thêm: Bóng đá VN 8/3: HLV Troussier có thể tạo nên bất ngờ

Các CLB cần tạo điều kiện và cơ hội cho cầu thủ trẻ thi đấu. Chúng ta có thể học tập Thái Lan. Họ vẫn sản sinh ra các tiền đạo tốt dù giải Ngoại hạng Thái có nhiều cầu thủ ngoại. Theo tôi, phải đào tạo tốt thì bóng đá Việt Nam mới cạnh tranh được và lấy lại vị thế.

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha