Đá phạt gián tiếp là gì? Khái quát luật đá phạt gián tiếp

logo
Đá phạt gián tiếp là gì? Khái quát luật đá phạt gián tiếp

Khi theo dõi các trận bóng đá, hẳn bạn không còn xa lạ với các tình huống đá phạt gián tiếp. Vậy bạn có biết đá phạt gián tiếp là gì, trường hợp nào được hưởng quả phạt này? Sau đây, cùng ketquabongdatructuyen giải đáp cho những câu hỏi trên bạn nhé!

Đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là 1 hình thức sút phạt trong bóng đá. Trong trận đấu, các cú sút phạt gián tiếp có thể mang lại cơ hội ghi bàn cho một đội và đồng thời gây thiệt hại cho đội đối thủ. Không hiếm gặp khi nhiều lần kqbd Pháp có sự thay đổi bất ngờ nhờ những pha đá phạt gián tiếp. Giống như các loại đá phạt khác, cú sút phạt gián tiếp được thực hiện khi có vi phạm trong trận đấu.

Đá phạt gián tiếp là gì?
Đá phạt gián tiếp là tình huống không hiếm gặp trong 1 trận bóng

Trọng tài xác nhận cú sút phạt gián tiếp bằng cách giơ tay cao và giữ tư thế đó cho đến khi cú sút được thực hiện, bóng chạm vào một cầu thủ khác hoặc vượt ra khỏi biên của sân. Vậy, những vi phạm nào dẫn đến cú sút phạt gián tiếp? Và vị trí thực hiện cú sút phạt gián tiếp là ở đâu?

Luật đá phạt gián tiếp trong môn bóng đá

Để xác định tình huống đá phạt gián tiếp là gì, các trọng tài phải nhận dạng lỗi của cầu thủ trên sân. Trong khi đó, các cầu thủ cần tuân thủ đặt bóng đúng vị trí và thực hiện cú sút theo quy tắc để ghi bàn (nếu có).

Các lỗi dẫn đến đá phạt gián tiếp

Trong một trận đấu, trọng tài sẽ xác định các cú sút phạt gián tiếp nếu thủ môn hoặc các cầu thủ khác vi phạm những quy định rõ ràng trong Luật bóng đá. Các lỗi dẫn đến đá phạt gián tiếp cụ thể bao gồm:

Đối với thủ môn:

  • Giữ bóng quá 6 giây trước khi phát bóng.
  • Chạm hoặc bắt bóng từ quả ném biên của đồng đội.
  • Chạm hoặc bắt bóng trở lại sau khi đã phát bóng nhưng chưa chạm vào cầu thủ khác.
  • Chạm hoặc bắt bóng bằng tay khi đồng đội chuyền bóng bằng chân một cách cố ý.

Đối với các cầu thủ:

  • Vi phạm lỗi việt vị.
  • Chơi bóng một cách nguy hiểm.
  • Cản trở đường tiến của đối thủ.
  • Cản trở thủ môn phát bóng.
  • Vi phạm bất kỳ lỗi nào không được quy định trong Điều luật 12 của Quyết định 982-QĐ/UBTDTT năm 2007 và bị cảnh cáo hoặc bị truất quyền thi đấu.

Bên cạnh các thông tin về luật đá phạt gián tiếp, bạn đọc đừng quên theo dõi ngay kqbd Y nếu bạn quan tâm tới tình hình thi đấu, tỷ số, bảng xếp hạng của những đội bóng hàng đầu tại Serie A.

Đá phạt gián tiếp
Có nhiều quy định về luật đá phạt gián tiếp

Vị trí thực hiện cú đá phạt gián tiếp là gì?

Hầu hết các quả đá phạt gián tiếp được thực hiện tại vị trí xảy ra lỗi, trừ khi lỗi xảy ra trong khu vực cấm địa của đội đang được hưởng đá phạt. Trong trường hợp này, quả đá phạt có thể được thực hiện từ bất kỳ vị trí nào trong khu vực cấm địa.

Trước khi thực hiện, quả bóng phải được đặt yên. Cầu thủ của đội đối phương phải đứng cách bóng ít nhất 9,15m (hoặc bên ngoài vòng cấm nếu đá phạt được thực hiện trong khu vực cấm địa). Tuy nhiên, cầu thủ đối phương có thể đứng gần bóng hơn 9,15m miễn là họ đang đứng trên vạch giữa hai cột khung thành.

Trận đấu sẽ bắt đầu khi quả bóng được đá đi và di chuyển. Trường hợp đá phạt gián tiếp xảy ra trong khu vực cấm địa của đội được hưởng đá phạt, trận đấu sẽ bắt đầu khi quả bóng hoàn toàn rời khỏi khu vực cấm.

Bàn thắng từ quả đá phạt gián tiếp chỉ được công nhận khi bóng chạm vào cầu thủ khác và đi vào cầu môn từ chân người thực hiện. Nếu bóng trực tiếp đi vào cầu môn đội đối phương, đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt đá bóng. Nếu bóng trực tiếp đi vào cầu môn đội nhà, đối thủ sẽ được hưởng quả phạt góc.

Xem thêm: Treo giò là gì trong bóng đá? Treo giò gây ảnh hưởng thế nào?

Xem thêm: Tiki Taka là gì? Chiến thuật bóng đá phong cách Barca

Trên đây là đáp án cho câu hỏi đá phạt gián tiếp là gì và những quy định chi tiết về hình thức quả phat này. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn hiểu rõ hơn về hình thức đá phạt này và có thể đánh giá các tình huống trong trận đấu một cách chính xác.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha