Hala Madrid là gì? Nguồn gốc ra đời của bài hát Hala Madrid

logo
Hala Madrid là gì? Nguồn gốc ra đời của bài hát Hala Madrid

Hala Madrid là gì? Nguồn gốc ra đời của bài hát Hala Madrid nếu chưa rõ thi đón đọc bài viết này của ketquabongdatructuyen.net để tìm hiểu chi tiết nhé.

Tìm hiểu Hala Madrid là gì?

Nếu là một fan đam mê bóng đá và đam mê những trận cầu kịch tính hấp dẫn hàng đầu trên thế giới chắc hẳn trong chúng ta không ai là không biết đến Câu lạc bộ Real Madrid.

Từ khi thành lập đến nay Real Madrid luôn được xem là một trong những Câu lạc bộ mạnh nhất trên thế giới khi thống kê kqbd truc tuyen đã giành được 66 danh hiệu Quốc nội cùng 26 danh hiệu Châu Âu.

Tuy nhiên chắc hẳn không nhiều trong chúng ta biết được rằng câu lạc bộ này cũng có “Quốc ca” của riêng mình. Đó chính là bài hát “Hala Madrid” mà chúng ta đang đặt câu hỏi.

Bài hát này không chỉ đơn giản là một bài hát được sáng tác về câu lạc bộ giành cho CLB mà nó mang một ý nghĩa rất lớn đối với đội bóng cũng như các fan lâu năm của Real Madrid. Nó mang giá trị tinh thần cao và thể hiện được triết lý cùng những mục đích cao nhất mà đội bóng hướng tới.

Hala Madrid là gì? Nguồn gốc ra đời của bài hát Hala Madrid
Hala Madrid là gì? Nguồn gốc ra đời của bài hát Hala Madrid

Nguồn gốc ra đời và nghĩa của bài hát Hala Madrid

Bài hát đã được viết bởi một nhạc sĩ mang dòng máu lai Thụy Điển và Morocco có nghệ danh là Red One năm 1952 địa điểm tại một nhà hàng có tên là The Green Frog. Trước đó từ những cảm hứng đầu tiên để viết lên giai điệu bài hát nay nở trong ông khi ông đang trên chuyến tàu khách từ Aranjuez tới Real Madrid.

Sau khi những giai điệu đầu tiên được ra đời, nhằm để hoàn chỉnh hơn ca khúc đã được các nhạc sĩ như Antonio Villena, Amora Farina, Marine Garcia hỗ trợ Red One chau chuốt lại giai điệu cũng như lời hát để bài hát trở nên hoàn thiện hơn.

Cuối cùng vào sinh nhật tròn 50 năm ra đời của câu lạc bộ, vào năm 1952, bài hát “Hala Madrid” được ra mắt. Đây có lẽ là một trong những món quà ý nghĩa nhất đối với câu lạc bộ và người hâm mộ vì tên thời điểm hiện tại, bài hát đã trở thành một phần không thể thiếu mỗi khi câu lạc bộ này xuất hiện.

Ca sĩ Jose de Aguilar chính là người đầu tiên thể hiện ca khúc này và sau buổi ra mắt bài hát, ngài chủ tịch vĩ đại của câu lạc bộ Real Madrid – ông Santiago Bernabeu đã không thể kiềm chế được sự xúc động của mình

Hala Madrid có nghĩa là chính là tiến lên Madrid. Ẩn trong lời bài hát mang rất nhiều ý nghĩa lịch sử những năm tháng vượt tỷ lệ bóng đá hôm nay, gắn liền với các cột mốc quan trọng trong quá trình xây dựng đội bóng. Mỗi khi bài hát cất lên, người ta lại nhớ lại những phút giây thi đấu mãnh liệt, đỉnh cao giành Cup của đội bóng Real Madrid.

Không chỉ thế bài hát còn có một ý nghĩa rất lớn thúc đẩy tinh thần của các cầu thủ cũng như các fan hâm mộ đội bóng hướng về những danh hiệu cao quý.

Trong bài hát có một đoạn tạm dịch như sau: “Đi madrid! Đi madrid! Nhà vô địch cao quý và thiện chiến, hiệp sĩ của danh dự. Đi madrid! Đi madrid! Chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, bảo vệ màu sắc của bạn…” thể hiện sự hào hùng như một Quốc ca vậy!

Bài viết này đã cho bạn đọc thêm thông tin về Hala Madrid là gì? Đón đọc thêm Euro mấy năm một lần? Tìm hiểu về giải đấu Euro là gì?

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha