Logo Atletico Madrid – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Atletico Madrid

logo
Logo Atletico Madrid – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Atletico Madrid

Logo Atletico Madrid có ý nghĩa gì – Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử hình thành và ý nghĩa logo của Logo Atletico Madrid qua các thời kỳ ở bài viết dưới đây. Cùng chuyên mục bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Logo Atletico Madrid – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Atletico Madrid

Giới thiệu sơ bộ về CLB Atletico Madrid

Atletico Madrid được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 1903 với tên gọi ban đầu là Câu lạc bộ có tên là Athletic Sucursal de Madrid bởi 3 sinh viên đến từ Xứ Basque sinh sống tại Madrid. Nhóm sinh viên đã thành lập ra CLB xem câu lạc bộ là sân chơi cho mọi người.

Màu áo thi đấu ban đầu của câu lạc bộ là xanh lam và trắng, tương tự như của Bilbao. Năm 1911, cả Bilbao và Atletico đều thi đấu trong trang phục sọc đỏ và trắng. Nhiều người cho rằng màu áo sọc đỏ trắng là màu rẻ nhất, sự tích hợp này còn được dùng để làm nệm, vải không dùng được nữa thì mang đi để may áo bóng đá. Đây cũng là lý do tại sao biệt danh của Atletico Madrid là Los Colchoneros.

Với màu áo đỏ trắng, Atletico Madrid còn được biết đến với biệt danh khác là Los Rojiblancos. Quần của Atletico Madrid vẫn giữ nguyên màu xanh như hiện tại, trong khi CLB Athletic Bilbao chuyển sang sử dụng quần mới màu đen.

Sân vận động của Atletico Madrid là Ronda de Vallecas, và được sử dụng đến năm 1921, Atletico Madrid hoạt động độc lập khi chuyển đến SVĐ mới có sức chứa 35800 chỗ, Estadio Metropolitano de Madrid. Năm 1966, CLB có sân nhà mới là Estadio Vicente Calderon.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm kqbd truc tuyen của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Hình ảnh logo Atletico Madrid

Nhiều người cho rằng, logo Atlético Madrid được lấy ý tưởng từ thiết kế từ bức tượng điêu khắc ở Puerta del Sol, thành phố Madrid. Xung quanh chú gấu chính là hình ảnh của 7 ngôi sao tượng trưng cho 7 tỉnh biên giới của thủ đô Madrid. Ngụ ý của hình ảnh này chính là thủ đô Madrid là trung tâm phát triển của Tây Ban Nha.

Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến cho rằng, hình ảnh một chú gấu lớn được bao quanh bởi 7 ngôi sao sáng chính là hình ảnh tượng Ursa Major hay sao Bắc Đẩu. Còn phần sọc đỏ trắng phía bên dưới được xem là biểu tượng và tượng trưng cho chiếc vương miện Aragon.

Ý nghĩa logo Atletico Madrid FC

Biểu tượng 7 ngôi sao trắng

Logo Atlético Madrid gồm 2 phần chính chia nửa chiếc khiên kỵ sĩ, phần trên bên trái có 7 ngôi sao màu trắng trên nền màu xanh dương. Đây là biểu tượng cho 7 tỉnh biên giới của thủ đô Madrid.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Hình ảnh con gấu và dâu tây

Hình ảnh con gấu và quả dâu tây trong tiếng Tây Ban Nha là “El Oso y el Madroño”, xuất hiện trong trung tâm logo Atletico Madrid được bao quanh bởi 7 ngôi sao màu trắng. Hình ảnh này được lấy từ biểu tượng điêu khắc ở Puerta del Sol, thủ đô Madrid.

Con gấu là biểu tượng trên huy hiệu của thủ đô Madrid, từ những năm 1212 lá cờ có hình ảnh một chú gấu lớn được bao xung quanh bởi 7 ngôi sao trắng, hay còn được gọi là Ursa Major hay ngôi sao Bắc Đẩu. Những con gấu là chủ nhân của thành phố này trước khi thành phố trở thành nơi con người sinh sống, vì thế gấu đã trở thành con vật linh thiêng ở đây.

Vào năm 1222 cây dâu tây được nhà vua Alfonso VIII thêm vào huy hiệu, hình ảnh bao gồm một con gấu đặt 2 tay lên thân cây. Đây là hành động giải quyết các mâu thuẫn giữa hội đồng thành phố Madrid và nhà thờ; theo đó cây dâu là biểu tượng cho cây và đất do thành phố quản lý, còn con gấu được tượng trưng cho động vật do nhà thờ quản lý.

Xem thêm:

4 sọc đỏ trên nền trắng

Hình ảnh sọc đỏ trên nền trắng cũng xuất hiện trong rất nhiều logo của các đội bóng La Liga, nó là biểu tượng của vương miện Aragon (Bars Bars of Aragon) và cũng đã xuất hiện trên huy hiệu hoàng gia.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp các thắc mắc về Logo của Atletico Madrid. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Logo Atletico Madrid cũng như đội bóng này.

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha