Cúp C2 là gì? Toàn bộ thông tin về giải đấu bóng đá này

logo
Cúp C2 là gì? Toàn bộ thông tin về giải đấu bóng đá này

Cúp C2 là gì? Điều kiện tham dự giải đấu bóng đá này như thế nào? Để có được câu trả lời hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Toàn bộ thông tin Cúp C2 là gì?

Cúp C2 là gì? Toàn bộ thông tin về giải đấu bóng đá này

Cúp C2 hay còn thường được gọi là Europa league. Đây là một giải bóng đá diễn ra hằng năm do Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu đứng ra tổ chức. Giải đấu bóng đá này quy tụ hàng loạt những câu lạc bộ bóng đá thuộc khu vực Châu Âu đạt thứ hạng cao trong các giải đấu bóng đá vô địch quốc gia. Nhưng không thể đạt điều kiện tham gia vào giải đấu cấp cao hơi là giải UEFA Champions League.

Kể từ khi giải đấu ra đời cho đến nay, cúp C2 chỉ chứng kiến duy nhất đội bóng Sevilla đã bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch quý giá của mình. Theo bong da so tìm hiểu, bắt đầu từ mùa giải 2014 – 2015, đội bóng dành được chức vô địch của giải đấu cúp C2 đã có vé trực tiếp lên tham dự đấu trường UEFA Champions League.

Mùa giải thứ 2 được UEFA tổ chức vào năm 1958 đến 1960, với sự góp mặt của 16 câu lạc bộ bóng đá mạnh của khu vực Châu Âu. Trong mùa giải này, câu lạc bộ Barcelona đã bảo vệ thành công ngôi vương của mình.

Vào những kì tiếp theo, cúp C2 được diễn ra thường niên mỗi năm 1 lần. Đến tận mùa giải năm 1971 – 1972 thì cúp bóng đá C2 đã được đổi tên gọi chính thức thành UEFA Cup. Tên gọi Cúp C2 đã chính thức bị khai tử từ mùa giải 1999 – 2000 và nó được sáp nhập vào giải đấu cúp C3 nhưng vẫn được giữ nguyên tên gọi là UEFA Cup.

Điều kiện giành quyền tham dự Cúp C2 là gì?

Điều kiện tham gia dự cũng giống như với giải bóng đá Champions League. Mỗi một mùa giải của quốc gia sẽ có 3 suất tham gia lich thi dau cúp c2. Nhưng vẫn có một số trường hợp đặc biệt khác như là:

Các giải đấu xếp hạng thứ 52 – 53 trong mùa giải chỉ được có 2 suất tham dự.

Giải đấu xếp hạng 54 sẽ chỉ có 1 suất duy nhất.

Ở mỗi giải đấu, sẽ lấy 2 đội xếp ngay dưới vị trí của các đội sẽ tham gia Champions League. Còn 1 suất còn lại sẽ được trao cho đội bóng giành được cúp quốc gia.

Trên đây là những giải đáp Cúp C2 là gì và điều kiện tham gia vào giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha