Tìm hiểu về luật chơi bóng đá cơ bản ai cũng cần biết

logo
Tìm hiểu về luật chơi bóng đá cơ bản ai cũng cần biết

Luật chơi bóng đá cơ bản – Bất kỳ môn thể thao nào, ngoài việc nâng cao kỹ thuật cá nhân, bạn cũng cần nắm rõ luật chơi. Hãy cùng chuyên mục bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về luật chơi bóng đá cơ bản ai cũng cần biết

Các vị trí cầu thủ trên sân

Có 4 vị trí chính không thể thiếu đó là: thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo. Bạn cần biết điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì rồi chọn vị trí thi đấu phù hợp nhất:

Thủ môn là người trấn giữ khung thành, có nhiệm vụ cản phá không cho đối phương sút bóng vào lưới. Dành cho những cầu thủ có khả năng đoán hướng chính xác, không sợ cảm giác bóng, và chiều cao tốt.

Hậu vệ, những người hỗ trợ thủ môn, ngăn cản đối phương dẫn bóng vào khu vực khung thành. Thông thường chơi ở vị trí này cần có thể lực tốt, chiều cao khủng, tì đè và xoạc bóng tốt.

Tiền vệ là cầu nối – trung tâm của đội bóng, là những người có khả năng tấn công, phòng ngự, kiểm soát nhịp độ trận đấu. Vị trí thường xuyên xuất hiện là giữa sân, cầu thủ nhanh nhẹn, khéo léo, chuyền bóng tốt.

Tiền đạo: Theo luật bóng đá, những cầu thủ chơi đầu trong đội hình. Có nhiệm vụ tấn công, và ghi bàn vào lưới đối phương. Đây là vị trí dành cho những cầu thủ khéo léo, kỹ thuật – cá nhân tốt, sút bóng chính xác. Còn được gọi là sát thủ của toàn đội bóng.

Mỗi vị trí người chơi đều có nhiệm vụ riêng, cần hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu để lựa chọn vị trí phù hợp nhất. Để chơi tốt, đồng đội cần hỗ trợ nhau và bao bọc lẫn nhau.

Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm lich thi dau bong da hom nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Những luật chơi bóng đá cơ bản

Thời gian trận đấu:

Một trận đấu chính thức sẽ có 90 phút thi đấu: Được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút và thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 15 phút.

Nếu trận đấu đó có tính chất quyết định tiếp tục và cần phải phân định thắng thua. Nếu 90 phút thi đấu hai đội hòa nhau thì trận đấu bước vào 30 phút hiệp phụ tiếp theo: Chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 15 phút, không nghỉ giữa hai hiệp.

Xem thêm:

Nếu sau hiệp phụ mà cả hai đội vẫn hòa nhau thì sẽ được thực hiện quả đá phạt đền.

Giao bóng: 2 đội sẽ có sân riêng, trước khi giao bóng người chơi cần đứng phần sân nhà. Người ném sẽ đứng ở vòng tròn chính giữa và lắng nghe tiếng còi của trọng tài. Giao bóng được thực hiện khi: bắt đầu trận đấu, bắt đầu hiệp 2 – bắt đầu hiệp phụ, và đội nào ghi được bàn thắng.

Kick-off: Theo luật bóng đá, khi bóng lăn qua vạch vôi cầu môn đối phương là pha bóng kết thúc (hay còn gọi là kết thúc bàn thắng). Đội phòng thủ được quyền phát bóng lên. Thông thường thủ môn sẽ là người thực hiện hoặc bất kỳ cầu thủ nào trên sân sẽ thực hiện.

Ném biên: Khi bóng đi ra ngoài biên do tác động của bất kỳ cầu thủ nào trong đội (cho dù bóng ở mặt đất hay trên không). Đội còn lại sẽ được hưởng quả ném biên từ vị trí trên đường chạm bóng nơi bóng rời sân. Từ quả ném biên, bàn thắng chỉ được tính khi chạm chân một cầu thủ. Nếu ném thẳng vào khung thành, vạch ghi bàn sẽ không được tính.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những kèo bóng đá hôm nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Bóng động và bóng chết

Theo luật bóng đá, trên sân có hai trạng thái bóng chính là bóng động và bóng chết. Thời gian của một trận bóng được tính từ khi các đấu thủ bắt đầu trận đấu bằng phát bóng giữa sân cho đến khi bóng rơi ra ngoài khu vực thi đấu hoặc trận đấu được dừng lại theo quyết định của trọng tài. do phạm lỗi, chấn thương hoặc tình huống đặc biệt khác), bóng rơi vào trạng thái bóng chết.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha