Đá luân lưu là gì? Những yếu tố nào cần lưu ý khi thực hiện

logo
Đá luân lưu là gì? Những yếu tố nào cần lưu ý khi thực hiện

Đá luân lưu là gì trong bóng đá? Những yếu tố nào cần lưu ý khi thực hiện loạt sút? Để giải đáp những thắc mắc này mời bạn theo dõi hết bài viết nhé.

Đá luân lưu là gì trong bóng đá

Đá luân lưu là gì? Những yếu tố nào cần lưu ý khi thực hiện

Đá luân lưu hay còn được gọi là penalty shoot-out đây là một phương thức để quyết định đội thắng/thua ở một trận đấu bóng đá nào đó, loạt đá được thực hiện khi hai đội có ket qua bong da hòa nhau sau khoảng thời gian thi đấu chính thức và cả thời gian hiệp phụ (nếu có).

Đây có thể nói loạt đấu có những giây phút căng thẳng nhất đối với cả 2 đội bóng do tính chất có phần may rủi mà nó mang lại.

Một số lưu ý khi thực hiện đá luân lưu là gì

Ở trong một trận đấu bóng đá, việc bước vào loạt sút luân lưu là điều không một ai mong muốn. Ban huấn luyện cả hai và các cầu thủ cũng như những vị khán giả đều có thể hiểu được sự căng thẳng trong từng lượt sút luân lưu. Vì vậy, các cầu thủ khi thực hiện cần phải sở hữu một tâm lý vững vàng đôi khi kỹ năng cá nhân cũng trở thành một lợi thế khi sút bóng. Sút luân lưu, tâm lý là một yếu tố được đặt lên vị trí hàng đầu. Điều này không phải bất cứ ai cũng có được.

Đá luân lưu mấy trái?

Cái tên được chính huấn luyện viên trường lựa chọn đá luân lưu phải có một “tinh thần thép”, cầu thủ không bị phân tâm khi đối mặt với thủ môn của đối phương. Thủ môn đứng trong khung thành được phép vung tay, di chuyển khỏi vị trí để đánh lạc hướng, làm giảm đi sự tập trung khi sút bóng. Vì vậy, khi thực hiện sút luân lưu, cầu thủ phải thật sự tập trung, hạn chế tối đa sự tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Trên đây là những giải đáp đá luân lưu là gì và những lưu ý khi thực hiện loạt đá này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia dự đoán.

>>> Bài viết liên quan: Luật đá Penalty sân 11 người mới nhất hiện nay ra sao

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha