Tứ quý chặt được gì theo luật chơi Tiến Lên trực tuyến?

logo
Tứ quý chặt được gì theo luật chơi Tiến Lên trực tuyến?

Từ xưa Tiến Lên đã là một trò chơi rất phổ biến. Trò chơi này quen thuộc đến nỗi nhiều người còn tưởng rằng Tiến Lên bắt nguồn từ Việt Nam. Tuy nhiên đây là trò chơi được chủ nhập từ Phương Tây. Trong Tiến Lên sẽ có luật về chặt tứ quý. Nếu anh em muốn biết tứ quý chặt được gì hãy tham gia chơi Tiến Lên tại Go88 đăng nhập để nắm được luật chơi và có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. 

Tứ quý là liên kết bài như thế nào?

Tứ quý là liên kết bài như thế nào?

Tứ quý là liên kết bài như thế nào?

Trước khi tìm hiểu tứ quý chặt được gì thì chúng ta cần phải biết được tứ quý sẽ có tổ hợp bài như thế nào? Thông qua đó ta mới có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất. 

Khi bạn sở hữu bốn lá bài có cùng giá trị với nhau sẽ được gọi là tứ quý. Đây chính là tổ hợp có giá trị rất cao. Chẳng hạn như anh em có bốn lá bài đều là quân 9 thì lúc này anh em đang sở hữu bộ tứ quý 9. 

Giá trị để so sánh bộ tứ quý sẽ tương tự theo thứ tự từ bé đến lớn của những lá bài lẻ là 3 đến 10, J, Q, K, A và lớn nhất là 2. 

Tứ quý sẽ chặt được gì?

Tứ quý sẽ chặt được gì?

Tứ quý sẽ chặt được gì?

Theo luật chơi bài Tiến Lên thì ai sở hữu tứ quý 2 sẽ là người tới trắng. Nói một cách dễ hiểu là sẽ được sử thắng luôn ngay từ đầu mà không cần phải đánh bất kỳ lá bài nào. 

Tương tự như bộ tứ quý 2, ai sở hữu bộ tứ quý 3 cũng sẽ là người tới trắng. Một điều anh em cần phải lưu ý đó là bộ 3 chỉ được tính thắng trắng khi đây là ván chơi đầu tiên. 

Ở những vòng tiếp theo thì tứ quý 3 cùng với những con số sau đó sẽ được tính theo giá trị bình thường. Đồng thời sử dụng để chặt những bộ bài khác trong ván chơi. Tứ quý sẽ được sử dụng cụ thể như sau:

  • Nếu chơi theo kiểu miền Bắc thì túi sẽ chặt được một heo. Tứ quý có thể dùng để chặt đôi heo hoặc một heo nếu chơi theo kiểu miền Nam.
  • Theo như luật miền Nam thì tứ quý còn có thể chặt ba đôi thông. Có thể chặt ba đôi thông bất kỳ mà không cần so đến giá trị. 
  • Ngoài ra tứ quý còn được dùng để chặt tứ quý có giá trị nhỏ hơn. Chẳng hạn như tứ quý 6 có thể chặt tứ quý 5. 

Làm thế nào để không bị đối thủ chặt tứ quý?

Làm thế nào để không bị đối thủ chặt tứ quý?

Làm thế nào để không bị đối thủ chặt tứ quý?

Nếu đã biết tứ quý có thể chặt được gì rồi thì anh em cần phải nắm được cách làm sao để tránh bị đối thủ chặt bài của mình. Sau đây sẽ là bốn mẹo giúp bạn tránh gặp tình trạng này:

Ưu tiên đánh lá 2 đỏ sau 

Thông thường những người có tứ quý sẽ sử dụng quyền lực đó để chặn lá 2 có giá trị lớn nhất là 2 đỏ. Vì vậy nếu anh em có lá 2 đỏ và tránh tình trạng bị chặt hãy đánh những lá đó sau. 

Lúc này những bộ tứ quý sẽ được ra trước. Các lá bài 2 ra sau sẽ đảm bảo an toàn hơn. Vì thông thường trong một ván bài tứ quý sẽ được người chơi sử dụng để chặt heo cơ và rô nhiều hơn là heo bích và chuồng. 

Ép đối thủ phải xé tứ quý ra để chặn bài trước đó

Thông thường sẽ rất hiếm có ai xé tứ quý của mình ra để đánh. Tuy nhiên anh em vẫn có thể dồn ép đối thủ làm việc đó. Nếu bạn biết cách áp đảo sẽ khiến đối thủ lo lắng và xé tứ quý ra để chặn. 

Khi đó anh em đã thành công trong việc khiến đối thủ phải phá bỏ bộ tứ quý. Thông thường trong một ván bài Tiến Lên tứ quý A sẽ dễ bị tách ra lẻ nhất vì đây là quân bài có giá trị lớn và thuận lợi nhất.

Để đối thủ khác ra 2 trước 

Nếu anh em cảm nhận được trong ván chơi có người sở hữu tứ quý thì hãy giữ quân heo của mình và dụ đối thủ khác ra heo trước. Vì lúc này người có tứ quý sẽ có cơ hội chặt. Bạn sẽ an toàn hơn vì tứ quý đã được sử dụng để chặt đối thủ khác. 

Xem thêm: Game đổi thưởng là gì? – Top những game hot nhất

Xem thêm: Cách Chơi Tight Trong Poker Đạt Chiến Thắng Tuyệt Đối

Kết luận

Thông qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được những cách chặt tứ quý trong bài Tiến Lên. Anh em cần lưu ý rằng phải lựa chọn một sân chơi uy tín như Go88.domains để tham gia. Có như vậy thì bạn mới có được những phút giây giải trí thoải mái và rinh được nhiều tiền. 

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha