Bóng đá Việt Nam 21/6: Việt Nam fair-play nhất Đông Nam Á

logo
Bóng đá Việt Nam 21/6: Việt Nam fair-play nhất Đông Nam Á

Bóng đá Việt Nam 21/6: Việt Nam fair-play nhất Đông Nam Á, VFF lên tiếng về hợp đồng với HLV Park Hang Seo, … là những nội dung đáng chú ý.

Việt Nam fair-play nhất Đông Nam Á

Đội tuyển Việt Nam nhận ít thẻ nhất trong 8 đội Đông Nam Á tham dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam nhận 9 thẻ vàng sau 8 trận, không tính 2 thẻ vàng của HLV Park Hang Seo. Số điểm fair-play là -9 (-1/thẻ vàng, -2/thẻ đỏ). Trong đó, có đến 4 trận đấu không nhận một thẻ nào.

Đội xếp sau Việt Nam là Thái Lan. Các học trò của HLV Akira Nishino nhận 11 thẻ vàng. Hai đối thủ còn lại ở bảng G là Indonesia (-13 điểm), Malaysia lần lượt đứng ở vị trí thứ 4 và 7 (-20 điểm).

Bóng đá Việt Nam 21/6: Việt Nam fair-play nhất Đông Nam Á
Bóng đá Việt Nam 21/6: Việt Nam fair-play nhất Đông Nam Á

VFF lên tiếng về hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh đã có những chia sẻ về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF.

“Chắc chắn rằng tới một thời gian nhất định được ghi rõ trong hợp đồng thì hai bên sẽ ngồi lại với nhau để bàn chuyện hợp đồng mới. Đến thời hạn ghi rõ trong hợp đồng thì cả VFF hay HLV Park Hang Seo mới có thể chính thức trao đổi về vấn đề này.

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo có giá trị đến 31/1/2022 sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác

Khi 2 bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên”, ông Lê Hoài Anh nói.

Tuyển Việt Nam muốn tránh đi vào ‘vết xe đổ’ của người Thái

Đội tuyển Việt Nam đã trở thành đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 nhưng bài học từ thất bại của Thái Lan ở vòng loại World Cup trước đó giúp HLV Park Hang Seo và các học trò nhận rõ nhiều điều.

HLV trưởng Park Hang Seo khi trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc mới đây đã thừa nhận: “Xét về trình độ của HLV , cầu thủ và vị trí trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Việt Nam không phải là đối thủ của Hàn Quốc. Nếu có chung bảng, đó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi nhưng đó cũng là một vinh dự cho tôi và toàn đội

Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ. Có sự khác biệt rất lớn về trình độ giữa vòng loại thứ hai và thứ ba. Tôi hiểu rõ điều này vì đã từng trải qua rồi, có rất nhiều khó khăn, rắc rối.

Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng. Vào vòng loại thứ ba sẽ là kinh nghiệm quý báu cho các cầu thủ khi so tài với các đội bóng hàng đầu châu Á”.

Truyền thông Ấn Độ ngưỡng mộ ĐT Việt Nam, mong muốn mời được thầy Park

Trong những ngày qua, truyền thông Ấn Độ đã dành sự quan tâm đến thành công của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhìn vào sự tiến bộ vượt bậc của Những chiến binh sao vàng, trang Hindustan Times có bài viết “Sự ì ạch của Ấn Độ và bài học từ bóng đá Việt Nam”. Trong đó có đoạn viết: “Những bước nhảy vọt của bóng đá Việt Nam đã là kết quả của một quá trình đầu tư dài. Đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á này có một hệ thống đào tạo trẻ rất mạnh.

Thế nên không bất ngờ khi lúc này đây họ đã giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup để tranh đấu với 11 đội tuyển hàng đầu châu Á khác.”

Chưa dừng lại ở đó, dư luận đất nước có số dân đông thứ 2 thế giới cũng dành sự quan tâm đến HLV Park Hang-seo. Trang Instagram dẫn lại thống kể của ĐT Việt Nam trong hành trình 8 trận tại vòng loại World Cup 2022 (thắng 5, hòa 2, thua 1) với dòng trạng thái “Bạn nghĩ gì nếu HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Ấn Độ?”

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha