Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản bạn có thể tham khảo

logo
Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản bạn có thể tham khảo

Bơi ếch là gì? Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản và truyền thống, được nhiều người yêu thích vì khá dễ thực hiện và có thể nghỉ ngơi thoải mái. Cùng ketquabongdatructuyen.net tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Bơi ếch là gì?

Bơi lội là gì? Bơi lội là môn thể thao dưới nước có lợi ích tốt cho sức khỏe tinh thần lẫn sức khỏe thể chất. Bơi lội gồm có 4 kiểu cơ bản là bơi sải, bơi bướm, bơi ngửa và bơi ếch. Trong đó bơi ếch là kiểu bơi truyền thống có từ rất lâu đời. Vậy Bơi ếch là gì? Bơi ếch là kỹ thuật bơi bắt chước chuyển động của con ếch ở dưới nước. Khi kiểu bơi này người bơi sẽ nằm sấp với mặt nước, đầu hơi ngẩng. Tay và chân liên tục chuyển động để di chuyển cơ thể về phía trước. Kỹ thuật bơi ếch đòi hỏi người bơi phải linh hoạt, xác định đúng thời điểm và động tác thực hiện.

Những điều cần chuẩn bị trước khi tập bơi ếch

Đề phòng các chấn thương không đáng trong quá trình bơi học viên cần chuẩn bị kỹ trang phục và thể lực như sau:

– Sử dụng đồ bơi đúng theo quy định khi tập luyện gồm mũ, kính, áo.

– Khởi động kỹ các khớp tay chân để tránh bị chuột rút.

– Có thể dùng phao tay, phao lưng xuống nước khi mới bắt đầu tập.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản bạn có thể tham khảo
Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản bạn có thể tham khảo

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Kỹ thuật tập chân

Tập chân trên cạn: Bắt đầu ngồi trên thành bể, hai chân co lại và mở rộng sang hai bên, lòng bàn chân hướng ra bên ngoài. Tiếp đó đạp mạnh chân sang hai bên rồi khép hai chân thật nhanh, cùng với đó là duỗi thẳng như lúc ban đầu.

Tập chân dưới nước: Hai tay vịn vào thành bể hoặc ván tập rồi tập đạp chân như cách tập chân trên cạn.

Cập nhật nhanh kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như: Anh, kqbd Duc, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Cup C1, C2,….. tại website của chúng tôi.

Kỹ thuật tập tay

Tập tay trên cạn: Đứng khom người về phía trước, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng vào nhau và nghiêng một góc khoảng 45 độ. Dùng hai cánh tay đẩy mạnh sang hai bên cho đến khi cánh tay gần thẳng hàng với vai, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài. Nhanh chóng khép hai cánh tay lại và lặp lại động tác.

Tập tay dưới nước: Đứng dưới nước, khom người để bàn tay cách mặt nước khoảng 10cm, lòng bàn tay và cánh tay duỗi thẳng tương tự như tập tay trên cạn. Sau đó vừa đi vừa quạt nước như các động tác đã thực hiện ở trên cạn.

Kỹ thuật thở khi bơi ếch

Khi tìm hiểu về kiểu bơi này chắc chắn bạn phỉa quan tâm đến kỹ thuật thở, bạn sẽ thở ra bằng miệng khi đầu chìm dưới nước. Đến động tác trườn về phía trước, vai nâng đầu lên thì cần hít vào.

Kỹ thuật phối hợp tay chân trong bơi ếch

Bước cuối cùng để hoàn thiện kỹ thuật bơi ếch cơ bản đó chính là tập phối hợp tay chân.

 Kỹ thuật phối hợp tay chân khi ở trên cạn: Đứng hơi khuỵu gối xuống, hai tay đưa lên ngang ngực. Sau đó đứng thẳng lên, hai tay dang thẳng lên trời. Kéo mạnh tay về, khép hai cánh tay lại, chân duỗi thẳng trở.

Kỹ thuật phối hợp tay chân dưới nước: Khi đã tập thành thục kĩ thuật này, bạn có thể tập liên hoàn dưới nước với các động tác tương tự như trên.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về kỹ thuật bơi ếch. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách bơi ếch đúng nhất.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá, lịch thi đấu, kqbd hom nay, bảng xếp hạng của tất cả các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ nên được sử dụng để tham khảo hữu ích."

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha