Cách xếp bài mậu binh chuẩn nhất cho người mới, mẹo xếp bài chắc thắng

logo
Cách xếp bài mậu binh chuẩn nhất cho người mới, mẹo xếp bài chắc thắng

Cách xếp bài mậu binh chuẩn nhất cho người mới, chia sẻ những phương pháp xếp bài dễ thắng. Việc xếp được bài Mậu Binh sao cho có được một bộ bài mạnh nhất không phải là điều mà ai khi mới bắt đầu cũng biết làm cho đúng. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tìm hiểu cơ bản về Game Mậu Binh

Để nắm được về cách xếp bài Mậu Binh sao cho chuẩn xác thì trước tiên bạn cần nắm được khái niệm Mậu Binh cơ bản nhất. Mậu Binh hay còn gọi là Xập Xám, Thập Tam Thức đều là những tên gọi khác nhau cho một trò chơi. Hình thức game này được chơi phổ biến ở King fun đổi thưởng bởi đây chính là hình thức game  miễn phí cực hấp dẫn với hình thức chơi hấp dẫn và tiền thưởng khi thắng cuộc lại cao. 

Hình thức game này được du nhập vào nước ta khoảng giữa thập niên 1970. Với số lượng người chơi từ 2 đến 4 người cùng chơi một ván. Về Thông tin được nhận xét là khá giống với việc “điều binh khiển tướng” ở trong quân đội, game mang tính trí tuệ rất cao.

Cách xếp bài mậu binh
Cách xếp bài mậu binh

2. Cách xếp bài mậu binh chuẩn nhất cho tân binh

Sau khi nắm được về Thông tin game Mậu binh thì việc xếp bài mậu binh như thế nào để chơi dễ thắng chính là một trong số những yếu tố quan trọng nhất để có thể đánh giá được đẳng cấp của mỗi game thủ. Người chơi có thể làm chủ cuộc chơi cũng như nắm đầu kẻ khác khi có được trong tay những bí quyết xếp bài khéo léo, điều này không chỉ giúp họ vượt qua đối thủ dễ dàng mà còn có thể nhanh chóng thay đổi thế cuộc và kết thúc ván đấu.

Trình tự sắp xếp các cây bài cụ thể như sau:

  1. Bình xập xám đến
  2. Thùng phá sảnh
  3. Ba cái thùng
  4. Ba cái sảnh
  5. Tứ quý
  6. Cù lũ
  7. Sảnh
  8. Tam chi
  9. Hai đôi
  10. Một đôi một

2. Một số cách xếp bài Mậu Binh chắc thắng không thể bỏ qua

2.1. Cách xếp bài mậu binh theo kiểu 3 thùng phé

Phương pháp xếp bài theo kiểu 3 thùng phé nghĩa là người chơi sẽ xếp thùng ở chi 1 và xếp đôi mạnh nhất ở chi 3 của bài trên tay, trường hợp nếu để đôi đó ở chi giữa thì sẽ gọi là ba thùng phé thủ. Và sẽ sử dụng chiến thuật này khi mà bài của bạn có thùng và đôi lớn nhằm đảm bảo cho bài không bị sập cả 3 chi. Cách xếp chi trong mậu binh chính là cách giáp giảm mức thiệt hại xuống thấp nhất, điều này sẽ vô cùng hữu ích.

2.2. Cách xếp bài mậu binh theo kiểu ba đao

Nghĩa là sẽ xếp sảnh vào các chi đầu còn lại 3 đôi thì cũng có thể xếp ở chị giữa và cũng để 1 đôi mạnh nhất ở chi đầu. Tùy vào bài mà người chơi sẽ cân nhắc để đôi mạnh nhất ở chi giữa hay chi cuối.

Trường hợp mà ở trên tay có 4 đôi thì nên để 2 đôi ở chi đầu và 2 đôi còn lại ở chi giữa, chi cuối sẽ để lá bài mạnh nhất trong 5 lá bài còn lại. Với kểu xếp bình này nên dùng trong trường hợp bài không được đẹp và khả năng sập 3 chi. Xếp như thế để tránh chi 3 không bị sập.

2.3. Kỹ thuật xếp ba phe bắn tài

Nếu bạn đang có 3 đôi trong tay và chưa biết nên xếp thế nào thì hãy để mỗi chi một đôi để tránh binh lủng. Cách này được sử dụng trong trường hợp bài của bạn “rất xấu”, trên bài chỉ toàn sảnh hụt, thùng thiếu, quân bài rời rạc. No sẽ cực hiệu quả trong việc chống sập 3 chi, nếu bài toàn đôi thấp thì bạn đành chờ ván sau đòi lại thôi!

2.4. Cách xếp binh kiểu thú phé thủ

Đây là cách được hiểu là sẽ chia 2 đôi ở chi đầu và 2 đôi ở chi giữa con chi cuối để mậu thầu. Tuy nhiên cách này tiềm ẩn nhiều rủi ro đây là ý kiến của các cao thủ. Bởi vậy tốt hơn là vẫn nên tách bớt một đôi ở giữa cho lên chi 3 để tăng khả năng thắng. Những người áp dụng cách này thường là người chưa có nhiều kinh nghiệm nhìn bài và tách chi.

2.5. Tuyệt chiêu xếp thú phé đôi

Lúc này người chơi sẽ tiến hành chia 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi mạnh hơn đôi còn lại ở chi giữa và chi cuối để đôi mạnh nhất. Chiết thuật này thường dùng khi thấy bài có 4 hoặc 5 đôi, trên bài không có thùng, sảnh hoặc cù lũ.

Trên đây là Thông tin cách xếp bài mậu Binh siêu chuẩn chắc thắng cho tân Binh. Chúc bạn luôn có được những quân bài đẹp bộ bài hay để trở thành người dành chiến.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ nên được sử dụng để tham khảo hữu ích."

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha