Bóng đá Việt Nam 4/8: Thái Lan xin đang cai AFF Cup

logo
Bóng đá Việt Nam 4/8: Thái Lan xin đang cai AFF Cup

Bóng đá Việt Nam 4/8: Thái Lan xin đang cai AFF Cup, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bị kêu gọi từ chức, … là những nội dung bóng đá đáng chú ý.

Thái Lan xin đang cai AFF Cup

LĐBĐ xứ chùa Vàng đang có kế hoạch xin trở thành nước chủ nhà duy nhất của AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây. Giữa lúc tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, người Thái vẫn làm rất tốt khi tổ chức thành công một số bảng đấu tại AFC Champions League. Việc FAT gánh trách nhiệm đăng cai ngày hội của bóng đá Đông Nam Á là hoàn toàn có cơ sở.

Thái Lan vừa từ chối là chủ nhà một bảng đấu tại VL U23 châu Á nhưng lại bất ngờ mong muốn tổ chức AFF Cup. Điều này cho thấy toan tính và tham vọng của những người làm bóng đá nước này. Tổng thư ký FAT tiết lộ: “Thái Lan sẵn sàng tổ chức tập trung AFF Cup 2020 để giảm bớt áp lực về việc cách ly đối với cầu thủ. Nếu điều này xảy ra, tôi tin các CLB sẽ nhả người cho ĐTQG”.

Sau khi HLV Nishino bị sa thải, làn sóng NHM Thái Lan yêu cầu chủ tịch Somyot Poompanmoung phải từ chức đang nổ ra. Đăng cai AFF Cup 2020 sẽ là bước đi đầu tiên của người đứng đầu FAT để xoa dịu tình hình. Thi đấu trên sân nhà là lợi thế để Voi chiến tiến gần hơn đến ngôi vô địch qua đó lấy lại vị thế đứng đầu khu vực. Niềm tin của các CĐV quê nhà đối với LĐBĐ Thái Lan cũng từ đó được phục hồi.

Bóng đá Việt Nam 4/8: Thái Lan xin đang cai AFF Cup
Bóng đá Việt Nam 4/8: Thái Lan xin đang cai AFF Cup

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bị kêu gọi từ chức

Mới đây, bóng đá Thái Lan tiếp tục dậy sóng sau khi LĐBĐ nước này đưa ra quyết định sa thải HLV Akira Nishino. Điều này bắt nguồn từ những kết quả thất vọng của Voi chiến qua nhiều giải đấu liên tiếp và thái độ, cách làm việc không hiệu quả của chiến lược gia người Nhật Bản.

Tuy nhiên, đối với nhiều NHM Thái Lan, nhân vật xứng đáng phải rời ghế chính là Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung. Người đứng đầu bóng đá Thái Lan cần phải chịu trách nhiệm chính với những thất bại của Voi chiến trong suốt thời gian qua.

Theo các CĐV xứ chùa Vàng, HLV Nishino chỉ là nạn nhân của một bộ máy quản lý yếu kém qua nhiều năm. Tờ Siam Sports viết: “Chúng tôi sẵn sàng diễu hành yêu cầu người đứng đầu từ chức, hãy mở ra một con đường cho những người yêu bóng đá và thực sự hiểu bóng đá Thái Lan”.

VPF ấn định ngày V-League 2021 trở lại

Mới đây, nghị quyết Đại hội Cổ đông Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã nhất trí thông qua phương án tổ chức các giải chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Theo đó, V-League được lên lịch trở lại từ ngày 12/2/2022. Giải hạng Nhất và Cúp quốc gia đá lại từ tháng 11/2021 và tháng 1/2022.

Trước đó, VPF cũng kiến nghị VFF điều chỉnh quy định suất lên – xuống hạng của 2 giải bóng đá: VĐQG và hạng Nhất quốc gia 2021. Đội đứng cuối bảng xếp hạng V-League 2021 khi mùa giải kết thúc sẽ phải xuống chơi ở giải hạng Nhất. CLB vô địch giải hạng Nhất được thăng hạng thi đấu tại giải VĐQG mùa giải 2022, CLB xếp thứ 13 hạng Nhất sẽ xuống thi đấu tại giải hạng Nhì 2022.

VPF cho biết, điều kiện về quỹ thời gian cho thấy từ ngày 23/8/2021 cho đến hết ngày 1/2/2022, liên tục là kế hoạch thi đấu cùng với thời gian thực hiện quy định cách ly y tế của ĐTQG khi tham dự các trận đấu, giải đấu quốc tế.

Vì vậy, nhằm đảm bảo mục tiêu nỗ lực tìm phương án để hoàn thành công tác tổ chức các giải đấu 2021 khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và được sự cho phép của Chính phủ cùng các cơ quan chức năng liên quan; VPF đã xây dựng phương án kế hoạch dự kiến để tiếp tục tổ chức các giải bóng đá Chuyên nghiệp 2021.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha