Thông tin game Uno 2 người dành cho người mới hiện nay

logo
Thông tin game Uno 2 người dành cho người mới hiện nay

Uno là một trò chơi rất là nổi tiếng và quen thuộc ở trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Trò chơi này vừa dễ học vừa có thể là chơi hàng giờ mà không hề cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên để tham gia chơi hiệu quả anh em cần phải tìm hiểu được Thông tin game Uno 2 người cụ thể. Bài viết dưới đây chuyên gia chúng tôi cũng sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích.

Giới thiệu về bài Uno

Giới thiệu về bài Uno
Giới thiệu về bài Uno

Uno là game có nguồn gốc đến từ đất nước Mỹ. Trò chơi sẽ sử dụng bộ bài đặc biệt cùng với quy tắc chơi tương tự như là game Crazy Eights. Ban đầu được phát minh bởi Merle Robbins và sau đó được hãng Mattel chính thức sản xuất là từ năm 1992. Từ khi phát hành Uno ngày càng trở nên là nổi tiếng hơn. Đây là trò chơi được ưa chuộng ở trong các buổi tụ tập bạn bè và gia đình. Trò chơi này có thể tiến hành tham gia chơi theo cặp từ 2 người hoặc là theo nhóm đến 10 người tại link W88 mới nhất.

Bộ bài Uno cơ bản

Bộ bài cơ bản được dùng để mà chơi game uno bao gồm là 108 lá. Các lá bài sẽ được chia thành các số từ 0 cho đến 9 với từng chức năng khác nhau. Mỗi lá bài thì sẽ có một chức năng riêng biệtmà người chơi cần phải nắm rõ nếu như muốn nâng cao khả năng chiến thắng của bản thân mình.

Lá bài số

Lá bài số bao gồm là 76 là, các lá bài này được chia đều ra là 4 màu đó là: Đỏ, vàng, lục, lam. Mỗi màu sẽ bao gồm là 19 lá. Trên các lá sẽ được đánh số từ 0 cho đến 9.

Xem thêm: Thông tin cách chơi sảnh game trên điện thoại cơ bản A-Z

Thông tin uno 2 người chuẩn xác nhất hiện nay

Thông tin uno 2 người chuẩn xác nhất hiện nay
Thông tin uno 2 người chuẩn xác nhất hiện nay

Đầu tiên, người chia bài sẽ xáo trộn tất cả là 108 lá bài Uno có trên tay. Sau đó sẻ chia đều mỗi người tham gia có 7 lá bài, phần còn lại sẽ được úp xuống nằm ở giữa bàn. Tiếp đó người chia bài tiến hành bốc là bài ở lần đầu tiên và sắp xếp, chọn ra lá bài nên đánh trước cũng như là xác định lượt đánh tiếp theo.

Người tiếp theo có nhiệm vụ là đánh quân bài dựa trên các nguyên tắc đó là:

  • Phải đánh cùng màu hoặc là có cùng số.
  • Đánh quân bài có chức năng vô cùng là đặc biệt, vì các lá này có thể là đánh xuống ở bất kỳ thời điểm nào.
  • Nếu không có lá bài để đánh anh em buộc phải rút thêm lá từ xấp bài úp. Khi bốc được lá bài phù hợp theo hư 2 nguyên tắc trong thì đánh xuống để mà không bị mất lượt.

Tiếp tục chơi theo nguyên tắc như ở trên đến khi trong tay anh em sẽ chỉ còn 2 lá bài. Trước khi đánh xuống phải hô uno để mà thông báo đến cho người khác. Khi quên hô và bị đối phương phát hiện thì cũng sẽ phải bốc thêm 2 lá. Nếu không ai bắt lỗi thì người chơi có thể dễ dàng về nhất. Ván chơi cũng sẽ kết thúc khi có người hết bài đầu tiên. Sau đó sẽ tiến hành tính điểm của những người tham gia còn lại. Cách tính đó là:

  • Cộng tổng điểm của các lá bài ở trên tay của người thua.
  • Toàn bộ lá bài từ số 0-9 sẽ được tính bằng cùng với số ghi trên lá.
  • Các lá bài rút 2, cấm lượt và đổi chiều sẽ được tính đó là 20 điểm.
  • Lá đổi màu, đổi màu rút 4 sẽ được tính chính là 50 điểm.

Tổng số điểm của tất cả người thua thì sẽ được cộng cho người thắng ở tại vòng đó. Tiếp tục chơi các vấn tiếp theo cho đến khi mà có người dành được 500 điểm tổng thì cũng sẽ chiến thắng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Thông tin game uno 2 người chuẩn nhất hiện nay mà chúng tôi muốn bật mí đến cho anh em. Tham gia trải nghiệm ngày để có những giây phút thật vui nhộn đến những người 3 hoặc người thân của mình bạn nhé.

Xem thêm: Bí quyết chơi mậu binh như cao thủ

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ nên được sử dụng để tham khảo hữu ích."

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha