Cách sút bóng mạnh sệt, bổng và chính xác như siêu sao

logo
Cách sút bóng mạnh sệt, bổng và chính xác như siêu sao

Cách sút bóng mạnh sệt, bổng và chính xác như siêu sao khiến nhiều bạn mong muốn. Vậy còn chờ gì mà không tham khảo bài viết về cách sút bóng mạnh này của ketquabongdatructuyen.net.

Cách sút bóng mạnh bổng đúng kỹ thuật

Bước 1: Bước chạy đà

Đầu tiên để thực hiện cú sút bóng bổng và mạnh thì các bạn cần chạy lấy đà tốt. Lấy đà cách xa bóng từ 3-6 bước (tùy mỗi người sao cho thuận) và hơi chéo về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà, tốc độ gia tăng nhanh dần đều để tạo lực cho cú sút tốt nhất.

Bước đà cuối phải dài hơn các bước trước đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng (gia tăng tốc độ vung chân, kiểm soát tư thế của thân người và nâng cao tính chuẩn xác của động tác sút bóng).

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Chân trụ thường là chân không thuận vì chân thuận mới sút mạnh và chính xác được. Toàn bộ trong tâm được dồn về chân trụ, khớp gối hơi khuỵu xuống ổn định vững chắc để đỡ cơ thể. Để thực hiện cú sút bóng bổng thành công thì chân trụ của bạn cần đặt xa cách bóng khoảng 15-20cm, mũi chân hướng thẳng tới bóng.

Trên thực tế vị trí của chân trụ thường được quyết định bởi phương pháp sút bóng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp xúc với bóng và phát huy tối đa tốc độ thực hiện cách sút bóng bổng của chân sút.

Cách sút bóng mạnh và chính xác
Cách sút bóng mạnh và chính xác

Bước 3: Vung chân sút bóng

Kỹ thuật vung chân là chìa khóa quyết định đến một cú sút bóng bổng và mạnh. Sau khi chân trụ đã chọn đúng vị trí, chân sút (chân thuận) vung ra sau với biên độ rộng và cao => quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa vẫn căng.

Chú ý: Lực vung chân quyết định với lực bóng đi mạnh hay nhẹ là do động tác này.

Khi sút, người chơi lấy hông làm điểm tựa, đưa phần đùi và cẳng chân từ sau ra trước, đến khi đầu gối vuông góc với bóng thì vung mạnh cẳng chân về phía trước để tạo lực cho cú sút và giúp chân sút bóng thực hiện động tác với tốc độ nhanh nhất trong tư thế thuận đà. Mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, chân sút bóng hình bàn chân cố định, biên độ vung đùi hẹp, sau khi sút bóng, cẳng chân đột ngột dừng lại, thời gian chân tiếp xúc với bóng ngắn và lực tác dụng mạnh sẽ giúp trái bóng đi với tốc độ cao.

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Cách sút bóng bổng và mạnh có thành công hay không phần chính chính là phụ thuộc vào vị trí tiếp xúc giữa chân sút và bóng. Bạn phải xác định được hướng bóng đi và điểm đặt của chân để đưa bóng trúng đích.

– Nếu bạn sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất.

– Nếu bạn sút vào phía trên 2/3 của bóng và mặt sân, bóng sẽ bay sệt.

– Nếu bạn sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Chính vì thế, để bóng đi bổng và mạnh thì bạn nên sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng và với lực vung chân cao. Khi chân tiếp xúc với bóng, cổ chân phải gồng cứng, bàn chân giữ cố định.

– Nếu bạn sút bằng mu bàn chân chính diện: bóng sẽ đi thẳng, bổng và mạnh, có uy lực nếu sút bằng má trong bóng sẽ bay bổng và xoáy vòng cung.

Bước 5: Kết thúc động tác

Để hoàn hiện kỹ thuật cách sút bóng bổng một cách chính xác và trúng đích thì sau khi sút bóng bạn sẽ tiếp tục kết thúc động tác: Chân sút sẽ theo đà tiếp tục lăng về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể đổ về trước khiến bạn dễ bị mất đà. Các bộ phận trong cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng và phải giữ thăng bằng cho cơ thể để bảo đảm độ chuẩn xác của cú sút đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tình huống tiếp theo là điều vô cùng cần thiết.

Những cú sút bóng bổng luôn được các siêu sao trên thế giới như Ronaldo, Messi,… ưu tiên sử dụng. Đặc biệt ở các quả đá phạt cố định do sự khó đoán của đường bóng sẽ dễ dàng đánh lừa thủ môn và ghi bàn thắng.

Sút bóng bằng má trong bàn chân

Đây là một kĩ thuật sút được áp dụng rộng rãi vì tính hiệu quả và đa năng của nó bởi độ xoáy khó bắt. Ngược lại với những cú sút bằng mu chính diện vô cùng mạnh mẽ, thì những cú sút bằng má trong bàn chân thiên về độ chính xác cao cùng hiểm hóc.

Kỹ thuật này thường áp dụng cho những pha cứa lòng, đệm bóng, sút phạt, hay cả những quả sút xa dũng mãnh thủ môn đoán đúng hưỡng vẫn bó tay.

Sút bóng bằng má trong bàn chân
Sút bóng bằng má trong bàn chân

Để thực hiện kỹ thuật này chúng ta cũng cần trải qua 4 bước như dưới đây:

Bước 1: Chạy đà

Đối với kỹ thuật sút bóng bằng má trong, khi chạy đà chúng ta cần đứng lệch chéo một góc 45 độ về phía chân trụ so với bóng nó sẽ giúp bạn khi chạm bóng, lòng bàn chân sẽ được tiếp xúc vào quả bóng một cách chính xác nhất.

Đồng thời khi chạy đà chú ý khom người về phía trước, bước chạy không quá dài, tốc độ chạy vừa phải.

Bước 2: Đặt chân trụ

Đối với kỹ thuật sút bóng bằng má trong bàn chân việc đặt chân trụ tương tự như kỹ thuật sút bóng bằng mu chính diện. Tuy nhiên do hướng lấy đà lệch với bóng một góc 45 độ tức là nghiêng hơn để tạo độ xoáy. Do đó mũi bàn chân trụ thay vì hướng về phía mục tiêu, thì đối với kỹ thuật này mũi bàn chân trụ sẽ hướng thẳng về phía trước.

Bước 3: Chạm bóng và vung chân lăng

Đối với kỹ thuật này, bước chạm bóng chính là bước tạo nên quỹ đạo đi khó lường của cú sút. Đồng thời sẽ quyết định quả bóng đi.

Cũng giống như nhiều kỹ thuật sút khác, kỹ thuật sút này cũng có hai điểm chạm bóng.

Điểm chạm trên chân đó chính là vị trí má chân của bàn chân, hay còn nói cách khác là lòng trong bàn chân.

Điểm chạm trên bóng phụ thuộc vào ý đồ của người sút, nhưng thông thường thì điểm chạm sẽ là điểm nằm phía dưới tâm quả bóng, cách tâm quả bóng khoảng 3 đến 4cm sẽ hiệu quả hơn.

Đối với động tác vung chân lăng, trước hết chúng ta cần đưa chân ra sau đồng thời khóa cổ chân. Sau đó vung chân về phía trước và chạm bóng bằng má trong bàn chân.

Để đảm bảo hiệu quả của cú sút lòng này khi vung chân lăng cần vung chân vòng từ ngoài vào trong theo hình vòng cung.

Bước 4: Tiếp đất

Đối với kỹ thuật này việc tiếp đất khá đơn giản hơn, sau khi vung chân lăng chạm bóng thì chân vẫn duỗi thẳng để đảm bảo lực bóng đi căng và mạnh.

Sau đó hạ chân lăng xuống chạm đất, cách chân trụ phía sau 20 đến 30cm cũng đồng thời hai tay vung sang ngang để giữ thăng bằng.

Chú ý khi tiếp đất, không đặt chân lăng quá gần chân trụ vì điều này dễ gây ra hiện tượng hai chân chéo nhau, khiến bạn mất thăng bằng.

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng mạnh

Cách sút bóng mạnh và chính xác là một trong những kỹ thuật đá bóng được nhiều cầu thủ áp dụng trong thi đấu vì kỹ thuật đá mạnh đem lại rất nhiều lợi ích như:

– Cách sút bóng mạnh và chìm sẽ tạo ra đường bóng đi chìm và nhanh rất khó bắt cho thủ môn đối phương và dễ có bàn thắng.

– Đối với cách sút bóng mạnh thẳng và bổng sẽ tạo ra những pha bóng chuyền đẹp hay những cơ hội tấn công ghi bàn nhanh quyết định trận đấu.

Bài viết trên đã cho bạn đọc thêm về cách sút bóng mạnh rồi phải không. Chúc bạn đọc vui vẻ. Đón đọc thêm TX là gì? Các đọc kèo O/U bóng đá

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha