Asiad là giải gì? Asiad 2022 sẽ được tổ chức tại đâu

logo
Asiad là giải gì? Asiad 2022 sẽ được tổ chức tại đâu

Asiad là giải gì? Quy mô tổ chức của giải đấu thể thao này như nào và đâu sẽ là nước chủ nhà Asiad 2022? Cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Hiểu đúng Asiad là giải gì?

Asiad là giải gì? Asiad 2022 sẽ được tổ chức tại đâu

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm rất đông đảo từ người hâm mộ. Giải đấu Asiad là một sự kiện thể thao lớn mang tầm cỡ châu lục, nó có tên gọi khác là Đại hội thể thao Châu Á hoặc Á vận hội. Giải Asiad được diễn ra theo định kỳ 4 năm một lần cùng với sự tham gia của một số đoàn vận động viên đến từ khắp nơi trong khu vực châu Á.  Đơn vị điều hành trực tiếp giải đấu thể thao Asiad là Hội đồng Olympic Châu Á, nhưng vẫn phải chịu sự giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt từ Ủy ban Olympic quốc tế. Nếu xét về quy mô thì giải đấu Asiad là giải đấu thể thao quy mô lớn thứ 2 trên thế giới và nó chỉ đứng sau thế vận hội Olympic quốc tế.

Giải Asiad 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?

Vào năm 2022 quốc gia Trung Quốc sẽ là nước chủ nhà đăng cai tổ chức giải đấu thể thao Asiad 2022. Và Ủy ban Olympic quốc gia Trung Quốc cũng đã khẳng định rằng thành phố Hàng Châu sẽ là nơi tranh tài cho các vận động viên trong giải đấu lớn thứ 2 thế giới này.

Nước chủ nhà sẽ bố trí 44 địa điểm được phép sử dụng để thi đấu các môn thể thao trong đại hội Asiad 2022, trong đó đã có tới 30 địa điểm thuộc địa phận trong thành phố, 10 địa điểm khác ​​đang cấp tốc được xây dựng và 4 địa điểm nữa đang dự thảo xây dựng trong thời gian tới.

>>> Bài viết liên quan: UEFA Champios League là gì?

Những điểm mới tại Asiad 2022

– Nước chủ nhà hiện đang tuyển dụng tình nguyện viên toàn cầu tham gia tổ chức sự kiện

– Sân vận động hiện đại nhất thế giới ngay cả tầm cỡ và qui mô. Lung linh rực sáng ánh đèn bầu trời Hàng Châu

Trên đây là những giải đáp Asiad là giải gì cũng như Asiad 2022 sẽ được tổ chức ở đâu được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hãy theo dõi website của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kết quả bóng đá trực tuyến nhanh chính xác nhất hiện nay.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha