Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi là như thế nào?

logo
Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi là như thế nào?

Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi là như thế nào? Cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Tifosi là gì?

Tifosi là tên gọi của các fan hâm mộ đội tuyển quốc gia Italia. Fan hâm mộ của họ có thể ở đâu khắp năm châu, họ không cần phải là người Ý mà họ chỉ cần có niềm yêu thích đội tuyển Ý sẽ được gọi là Tifosi. Ngoài Tifosi thì Ultra được biết đến là những fan cuồng, cổ động viên cực đoan. Bởi Ultra thường lấy bạo lực làm phương tiện cho nhiều mục đích khác của mình.

Nguồn gốc và xuất xứ của cái tên Tifosi

Tifosi được bắt nguồn từ một loại bệnh mang tên Typhus. Theo tiếng Hy Lạp thì Tifosi có nghĩa là sốt phát ban, viêm não cấp tính. Căn bệnh này xuất hiện từ trước khi xảy ra chiến tranh Thế giới thứ 2. Đến những năm 1920 thì căn bệnh này lây lan ngày càng nhiều ra lan rộng ra khắp nơi.

Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi là như thế nào?
Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi là như thế nào?

Tifosi được dẫn dắt từ chữ Tifo – sự gào thét. Điều này nói về những điều mất kiểm soát về mặt tinh thần. Và điều này có nghĩa những người trong cùng một không gian sẽ có xu hướng giống nhau.

Tifosi xuất phát từ dân chúng và nó mang tính truyền miệng. Trong bề dày lịch sử Tifosi đã được gắn kết bằng một sợi dây vô hình rất lớn.

Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi?

Vai trò của các cổ động viên bóng đá Ý

Tifosi có vai trò sống còn đối với các đội bóng họ cổ vũ. Tình cảm, số tiền mua vé, mua áo đấu, mua bản quyền truyền hình chính là minh chứng cụ thể về tình yêu của những cổ động viên này. Tình cảm đó giúp đội bóng có thêm động lực để mang về những ket qua bong da tốt nhất.

Ý nghĩa của Tifosi

Mỗi fan hâm mộ bóng đá đều có một cách thức để thể hiện tình yêu bóng đá của mình. Những fan cuồng của đội bóng họ có thể dùng nhiều giờ để nói về những cầu thủ của đội bóng. Thậm chí các fan hooligan sẵn sàng chiến đấu với những người xúc phạm tình yêu họ luôn tôn thờ.

Trong Tifosi có sự kết hợp giữa tình yêu lãng mạn trong bóng đá Anh, những cảm xúc dạt dào của La Liga, sự kiên trì và cao quý của Đức cuối cùng là tinh thần chiến đấu dữ dội như Calcio.

Với bóng đá nước Ý, nổi bật nhất là những sân cỏ bong tróc cũ kỹ dưới khán đài vắng lặng người qua. Những Tifosi luôn làm náo loạn một vùng trời khán đài. Họ sử dụng khói sáng phát lên khắp sân vận động thậm chí họ còn có thể bỏ mạng về những náo loạn của mình.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng sẽ cập nhật kết quả bóng đá đức đêm qua và rạng sáng nay một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Tifosi là những người như thế nào?

Những cổ động viên Italia hay Tifosi vô cùng đoàn kết trong các cuộc ẩu đả. Những lệnh cấm như cấm mang cờ, gậy gộc vào sân đều bị Tifosi ra sức chống đối. Họ vẫn luôn cố tình mang mặc dù đã được cảnh báo và xem đó như hành động chống đối.

Tại Italia nếu giá vé trên sân tăng thì chắc chắn ngày bán vé đó sẽ xảy ra những trận ẩu đả. Những Tifosi thể hiện sự chống đối bằng những cuộc biểu tình một cách khá thường xuyên.

Đa số các Tifosi quá khích đều rơi vào độ tuổi xấp xỉ 30. Họ bị lôi kéo bởi những thanh niên trẻ tuổi có suy nghĩ chưa chín chắn. Những Tifosi này không chỉ có bạo lực thông thường mà họ còn sử dụng những thứ vũ khí nguy hiểm đặc biệt là bom xăng. Ngoài ra các Tifosi còn tự chế các loại bom để tăng tính sát thương. Mỗi năm có hơn 2000 người bị bắt vì hành động quá khích này. Theo ước tính có tới hơn 60.000 người dân Italia là tifosi.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Tifosi là gì? và chỉ ra vai trò, ý nghĩa của Tifosi cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin thể thao này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha