Tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá là gì?

logo
Tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá là gì?

Tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá là gì? Tiền vệ là những cầu thủ có vị trí chơi ở phía dưới vị trí tiền đạo và phía trên vị trí hậu vệ.

Tiền vệ là gì?

Tiền vệ là vị trí kết nối giữa hàng hậu vệ và tiền đạo bên trên. Trong các cuộc triển khai tấn công thì tiền vệ sẽ là nơi trung chuyển bóng từ hàng hậu vệ đến cho tiền đạo ghi bàn. Tiền vệ là hàng phòng ngự đầu tiên giúp thu hồi bóng và giải tỏa áp lực cho khung thành đội nhà.

 Điểm bất công nhất cho vị trí tiền vệ chính là họ thường không quá nổi bật do không ghi bàn. Cũng vì lý do này mà tiền vệ không được đánh giá cao bằng những cầu thủ ở vị trí tiền đạo. Khi chơi ở vị trí này cầu thủ cần phải chấp nhận cảm giác trở thành người hùng thầm lặng và rất hiếm khi được công nhận.

Tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá là gì?
Tiền vệ là gì?

Vai trò của các vị trí tiền vệ trong bóng đá là gì?

Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm được xem là vị trí khá quan trọng trên sân đấu. Những cầu thủ thi đấu ở vị trí này đòi hỏi phải có khả năng quan sát và kiểm soát trận đấu thật nhịp nhàng.

Nhiệm vụ chính của tiền vệ trung tâm là nhận bóng từ đồng đội, phân phối bóng đi khắp các tuyến. Không những thế tiền vệ trung tâm có thể là những cầu thủ đi bóng tốt và tự tìm cho mình cách ghi bàn.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại website của chúng tôi.

Tiền vệ cánh

Tiền vệ cánh là những người chơi ở vị trí 2 bên phía cánh sân. Những cầu thủ này có xu hướng tấn công lên trên theo 2 đường biên dọc. Có hai loại tiền vệ cánh đó chính là tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải. Những cầu thủ chơi ở vị trí này thường là những người nhanh nhẹn, kỹ thuật tốt, tốc độ đi bóng nhanh. Không những thế họ còn có khả năng chuyền bóng dài và có những pha tạt bóng vào giữa rất chính xác.

Tiền vệ phòng ngự

Tiền vệ phòng ngự thi đấu ngay phía trên hàng thủ và đứng ở vị trí trung tâm. Họ có vai trò ngăn chặn các đợt tấn công của đối phương. Họ sẽ đoạt bóng hoặc hỗ trợ các đồng đội tham gia tranh cướp bóng ở khu vực giữa sân.

Tiền vệ phòng ngự sẽ có nhiệm vụ bọc lót và giảm tải áp lực cho hàng thủ phía dưới. Ngoài ra, những cầu thủ này cũng cần có khả năng chuyền bóng và phân phối bóng chính xác ra 2 biên. Hoặc họ sẽ chuyền bóng cho hàng tiền vệ trung tâm tổ chức tấn công.

Tiền vệ tấn công

Tiền vệ tấn công là cầu thủ chơi cao nhất ở hàng tiền vệ họ có nhiệm vụ hỗ trợ cho vị trí tiền đạo và ghi bàn. Cơ hội ghi bàn của những cầu thủ chơi ở vị trí này là rất cao bởi họ đứng rất gần với khung thành đối phương. Đây là một vị trí có ảnh hưởng rất lớn ở mỗi trận đấu. Chính vì lý do này mà những tiền vệ tấn công cần phải có kỹ thuật tốt, khả năng bứt phá, dứt điểm, sút xa cực kỳ tốt.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật lich thi dau ngoai hang anh nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Tiền vệ con thoi

Tiền vệ con thoi là những cầu thủ có khả năng di chuyển cơ động khắp mặt sân. Mỗi khi thi đấu họ có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí khác nhau trên sân. Họ không chơi trên một vị trí cố định nào mà di chuyển rộng khắp mọi phía. Tiền vệ con thoi thường có thể lực cực tốt và có khả năng tranh cướp bóng, chuyền bóng, sút bóng và giữ bóng.

Tiền vệ kiến thiết từ tuyến dưới

Tiền vệ kiến thiết từ tuyến dưới có nhiệm vụ chính là chuyền bóng cho đồng đội và quan sát trận đấu từ một vị trí gần hàng phòng ngự. Cầu thủ chơi ở vị trí này cần có khả năng chuyền bóng chính xác ở mọi cự ly, cùng với đó là khả năng quan sát nhạy bén. Trong nhiều trường hợp, họ dâng cao để tham gia tấn công hoặc tìm cơ hội dứt điểm từ xa.

Bên cạnh đó tiền vệ kiến thiết từ tuyến dưới cũng cần có sự sáng tạo. Hầu hết các đường bóng tấn công của một đội bóng đều qua chân cầu thủ kiến thiết.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về Tiền vệ là gì? Hy vọng những tin thể thao mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha