3 Kỹ thuật đánh golf cơ bản tạo nền tảng cho người mới

logo
3 Kỹ thuật đánh golf cơ bản tạo nền tảng cho người mới

Kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất mà bất kỳ golf thủ mới nào cũng cần phải nắm được để có thề làm quen với bộ môn thể thao cho giới nhà giàu này. Cùng tìm kiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của chuyên mục thể thao.

1. Kỹ thuật khởi động trước khi đánh golf

Đối với những người đánh golf mới thì điều cần hết sức chú ý bên cạnh việc lựa chọn được cây gậy đánh golf chất lượng thì cũng cần phải tập trung vào kỹ thuật cơ bản. Việc nắm rõ những kỹ thuật này sẽ giúp người chơi khởi có được khởi đầu tốt nhất cho bộ môn này.

Đánh golf hay bất kỳ môn thể thao nào thì việc khởi động là một yếu tố cần và buộc phải có. Việc khởi động sẽ giúp người chơi giảm chấn thương trong quá trình chơi, đó cũng chính là cách giúp người chơi có được phong độ tốt nhất.

Kỹ thuật đánh gofl có bản nhất
Kỹ thuật đánh gofl có bản nhất
Đối với những người chơi golf sẽ cần phải thực hiện thêm những động tác khởi động nhẹ nhàng 

Những động tác khởi động nhẹ nhàng được thực hiện như sau :

  • Bước 1 : Khởi động cơ thể nhẹ nhàng bằng chạy bộ hoặc nhảy nhẹ nhàng tại chỗ giúp cơ thể nóng lên và đổ mồ hôi. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể đã đủ nóng, cơ bắp đã có thể sẵn sàng cho các hoạt động vận động tiếp theo.
  • Bước 2 : Kéo căng cơ, bước này rất quan trọng bởi vì trong đánh golf có rất nhiều cơ liên quan. Bởi vậy việc kéo căng cơ sẽ giúp cho người chơi có những cú đánh chất lượng nhất. Hãy thực hiện kéo căng một bên người rồi lặp lại với bên còn lại. Thực hiện mỗi động tác từ 15 tới 20 giây sau đó sẽ lặp lại động tác khoảng 4 lần. Tuy nhiên không nên kéo căng quá mức.
  • Tiếp đó người chơi cần thực hiện động tác vung gậy đánh golf. Đây là khởi động rất quan trọng. Đầu tiên, người chơi swing 1 nửa, tiếp đó là tới ¾ và swing hết cả tay với loại gậy Sand Wedge. Tiếp đó là tới phần gậy gỗ và cuối cùng là việc sử dụng gậy driver. Với gậy gỗ sẽ thực hiện khởi động mạnh hơn so với gậy sắt.

2. Kỹ thuật cầm gậy đánh golf cơ bản

Thường thì những người chơi golf sẽ có 3 cách cầm gậy golf. Nó sẽ tùy thuộc vào mỗi người để có những kiểu cầm sao cho phù hợp nhất với bản thân. Tuỳ thuộc vào mỗi người thì sẽ có kiểu cầm sao cho phù hợp với bản thân. Tuy vậy, đối với những người chơi golf mới thì nên sử dụng kỹ thuật cầm gậy chồng chéo hay còn gọi là Varden Grip.

Kỹ thuật này có cách cầm khá hơi giống với cách cầm gậy truyền thống nhằm giúp golfer sẽ có những kỹ thuật đánh golf dễ hơn. Người chơi hãy đặt ngón út bên phải chồng lên ngón út bên tay trái. Cách cầm này hầu hết được nhiều huấn luyện vân Thông tin cho người chơi mới.

3. Kỹ thuật đánh golf cơ bản đối với dòng gậy Driver

Người chơi cần chú ý những kỹ thuật sau nếu muốn đánh gofl đúng cách.

  • Tư thế chuẩn bị: Đặt trái bóng lên tee để giúp bóng nằm trên ½ đầu gậy. Bóng sẽ đối nằm đối diện với ngón chân cái của bàn chân trái còn 2 chân người chơi cần dang đủ động và nghiêng thân trên về phía trái bóng. Tư thế lúc này sẽ tạo thành một đường thẳng với chân trái.
  • Kỹ thuật dừng gậy: Lúc này người chơi cần đặt trọng lượng cơ thể về chân tiếp đó đưa gậy lên trên cao. Hông và vai sẽ di chuyển theo vòng quay và trọng lượng dồn vào bên chân phải.
  • Kỹ thuật hạ gậy downswing: ở bước này, golfer cần dồn hết trọng lượng cơ thể từ bên gót chân phải qua gói chân trái, phần đầu vẫn giữ ở vị trí cũ. Bạn cần vung gậy khi khuỷu phải chạm vào hông, cách này giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều năng lượng khi đánh vào bóng.
  • Kỹ thuật đánh bóng: Trong kỹ thuật này bạn cần duỗi thẳng khuỷu tay, cổ tay thả lỏng, giải phóng toàn bộ năng lượng. Tới khi chạm bóng phần đầu giữ hướng về phía sau để giúp cú đánh bóng có thể hướng lên cao và xa hơn. Golfer sẽ có thể tưởng tượng cú Swing giống như một vòng quay của compa. Phần đầu và cột sống sẽ giữ thẳng, phần hông và tay cầm gậy xoay thành vòng theo vòng xoay của compa. Nếu làm đúng kỹ thuật này thì cú Swing chắc chắn sẽ rất tốt.

Trên đây là những chia sẽ về kỹ thuật đánh golf cơ bản mà tất cả golfer đều cần phải nằm lòng. Trước tiên cần làm đúng kỹ thuật cần phải nằm lòng. Trước tiên người chơi cần thực hiện đúng và thực hiện tốt các kỹ thuật này để có thể nâng cao trình độ chơi golf sau một thời gian nhất định. Chúc các bạn sớm thành công.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha