Bài tập cơ bụng cho nam đơn giản và hiệu quả cao

logo
Bài tập cơ bụng cho nam đơn giản và hiệu quả cao

Bài tập cơ bụng cho nam giúp bạn có cơ bụng 6 múi săn chắc được các tín đồ tập gym không thể nào bỏ qua được. Hãy cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu cụ thể các bài tập cơ bụng cho nam nhé!

Bài tập cơ bụng cho nam đơn giản

Bài tập bụng trên nam hình chữ V

Với mong muốn cơ được cơ bụng săn chắc không thể thiếu bài tập gập bụng chữ V được, bài tập này tác động đến toàn bộ cơ bụng nhất là phần bụng trên, bụng giữa để đốt cháy và giảm mỡ bụng, mỡ đùi hiệu quả nhất. Cụ thể bài tập được thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị với tư thế nằm thẳng trên sàn nhà với thảm tập yoga. Tay duỗi qua đầu giữ thẳng, chân cũng duỗi thẳng và đặt từ tay đến chân để tạo thành đường thẳng.
 • Bụng hóp lại và thở ra, đồng thời giơ 2 chân và tay hướng về trước để tạo thành hình chữ V. 2 chân song song với nhau để tạo 1 góc 35 – 40 độ so với mặt đất, 2 tay thì song song với 2 chân, đồng thời thân trên nâng lên khỏi mặt đất. Tư thế này giữ trong vài giây.
 • Sau đó hít vào và hạ tay chân trở về vị trí ban đầu.
 • Thực hiện toàn bộ động tác đến khi đủ số lần yêu cầu.

Bài tập bụng kết hợp với ghế cong

Để thực hiện bài gập bụng trên tuyệt vời, bạn chỉ cần chiếc ghế cong để tác động lên cơ bụng và giúp bài tập đạt hiệu quả tốt nhất. Bài tập đốt cháy mỡ thừa ở mức tối đa với rãnh cơ bụng. Thực hiện bài tập như sau:

 • Nằm ngửa trên ghế gập bụng sao cho phần đầu nằm ở trên còn phần chân đặt phía dưới. Đưa tay ra sau đầu để nắm lấy ghế, 2 chân đưa lên và giữ thẳng.
 • Khi tạo xong tư thế đó thì bắt đầu nâng 2 chân lên sao cho phần thân dưới thẳng đứng.
 • Hạ chân trở về vị trí ban đầu rồi thực hiện động tác từ bước đầu.

Bài tập tập bụng cùng với con lăn

Bài tập này giúp đốt cháy mỡ bụng và tăng cường sức mạnh ở phần lưng dưới để tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể. Bài tập được khá nhiều người lựa chọn và phù hợp để tập luyện tại nhà. Các bước thực hiện bài tập như sau:

 • Dùng 1 con lăn tập bụng để trước mặt với miếng lót đầu gối. 2 tay nắm lấy phần tay cầm của con lăn rồi quỳ lên miếng lót.
 • Lăn con lăn về phía trước càng xa càng tốt sao cho phần thân người của bạn chạm xuống sàn nhà. Chú ý giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập luyện.
 • Dừng lại khoảng 1 giây ở vị trí trên cùng sau đó thu con lăn về phía mình và thở ra.
 • Tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác đến khi đủ số lần yêu cầu.

Tại bongdawpa.com quý độc giả cũng được theo dõi thêm một số hạng mục khác về môn bóng đá và cập nhật ket qua bong da cũng như lịch thi đấu các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại đây nhé!

bai-tap-co-bung-cho-nam-don-gian-va-hieu-qua-cao
Bài tập cơ bụng cho nam đơn giản và hiệu quả cao

Bài tập gập bụng với bóng 

Bài tập này kết hợp với bóng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để tập luyện, nó tác động lên phần cơ bụng nên sẽ giúp phần bụng được săn chắc và thon gọn nhất. Cách thực hiện bài tập:

 • Bạn chuẩn bị 1 quả bóng chuyên dụng để tập yoga, sau đó đặt phần lưng nằm trên bóng yoga rồi để 2 tay nhẹ nhàng bên gáy hoặc khoanh tay trước ngực, Sau đó hạ người xuống và giữ cố định, phần thân đặt vững trên sàn.
 • Khi tạo xong được thế tập thì co bụng lại, giữ cho phần hông thật cố định, cuộn vai và đưa phần thân lên trên để cảm nhận được cơ bụng đang co lại, phần lưng dưới giữ cố định ở trên bóng, và giữ trong vài giây.
 • Sau đó quay trở lại vị trí ban đầu để tiếp tục thực hiện bài tập cho đến khi đủ số lần yêu cầu.

Bài tập gập bụng ngược thẳng chân

Để có được vùng bụng săn chắc, 6 múi thì bạn cần thường xuyên tập luyện để đạt hiệu quả nhé, thực hiện bài tập như sau:

 • Tư  thế nằm ngửa, 2 tay đặt dọc theo thân người để ép xuống mặt sàn, 2 chân duỗi thẳng và ép sát vào nhau để đưa lên vuông góc với mặt sàn.
 • Cơ bụng căng và thở ra, đẩy hông và nâng lưng dưới lên khỏi so với mặt sàn.
 • Sau đó bạn hít vào và hạ về vị trí ban đầu rồi lặp lại động tác đến khi đủ số lần yêu cầu.

Hy vọng những chia sẻ trên về bài tập cơ bụng cho nam giúp bạn có được cơ bụng 6 múi săn chắc, tự tin và hấp dẫn nhất nhé. Chúc bạn thành công! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về keo bong da được cập nhật chính xác trước mỗi trận đấu diễn ra.

Xem thêm: Bài tập giúp chân thon gọn và hiệu quả nhất

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha