Cách cầm vợt tennis đúng cách với 4 kiểu phổ biến

logo
Cách cầm vợt tennis đúng cách với 4 kiểu phổ biến

Cách cầm vợt tennis đúng cách với 4 kiểu phổ biến. Mỗi người chơi tùy thuộc vào phong cách, hoặc là thói quen sẽ có cách thức cầm vợt sao cho mang lại hiệu quả thi đấu cao nhất. Cùng tin thể thao tìm hiểu chi tiết vào bài hát sau đây. 

1. Tìm các vị trí cầm vợt tennis 

Có rất nhiều cách khác nhau để có thể giải thích để làm sao có thể tìm được một vị trí cầm nhất định. Tuy nhiên cách đơn giản nhất và tin cậy nhất. Đó chính là việc sử dụng khớp gốc của ngón trỏ giống như điểm gui chiếu chính.

2. Kiểu cầm Continental (thuận tay)

Continential là một cách cầm vợt tennis bạn có thể sử dụng cho những cú giao bóng, volley, overhead, cắt những cú đánh phòng thủ (cách cầm vợt bắt lưới tennis cũng được áp dụng). Để có một cách cầm vợt kiểu điều cần thiết là phải đặt khớp gốc ngón trở lên mặt của cán vợt. Đối với những người thuận tay rái thì sẽ đặt gốc khớp ngón trỏ lên vị trí cạnh số 4.

Cách cầm vợt Tennis
Cách cầm vợt Tennis.

3. Kiểu cầm Eastern

Trong cách cầm vợt tennis này cần phải đặt bàn tay bạn đã mở lên mặt lưới rồi trượt nó xuống tới cán vợt hoặc là đặt vợt sấp xuống bàn. Kiểu đặt vợt sấp xuống bàn nhăm mặt rồi nhặt lên. Hoặc là bắt tay với cây vợt. Đó chỉ là những mánh mà bạn có thể sử dụng để tìm một vị trí cầm vợt theo kiểu Estern.

Đây được coi là kiểu cầm vợt tennis dễ dàng nhất để học cú forehand. Kiểu này rất thông dụng và sẽ cho phép người chơi có thể đánh vuốt lên. Vào sau trái bóng để có thể tạo topspin (xoáy tới) cũng như là có thể đánh flat mạnh và chính xác hơn. Một cách nữa đơn giản và dễ dàng hơn là chuyển kiểu cầm vợt từ kiểu Eastern sang các kiểu khác. Điêu đó sẽ làm cho nó trở thành một sự lựa chọn khôn ngoan cho những ai thích chơi lên lưới.

Vùng đánh bóng cao và xa hơn về phía trước tuy nhiên vẫn không phải là một lựa chọn tốt nhất. Để đánh trả loại các đường banh cao. Một quả đánh forehand Eastern có thể là rất mạnh mẽ và chính xác. Tuy nhiên vì đó là một cú đánh thẳng hơn cho nên có thể sẽ không ổn định và khó có thể giữ được những đường banh qua lại thật lâu. Đây không phải là một lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn chơi topspin và chơi lâu bền hơn đối thủ.

4. Kiểu cầm vợt tennis Semi-Western 

Trong kiểu cầm vợt này cần di chuyển khớp ngón trỏ thêm một cạnh theo kim đồng hồ từ kiểu Eastern forehand sẽ đặt tay bạn vào vị trí semi-Western. Kiểu này đang trở thành một kiểu thịnh hành cho các tay vợt chuyên nghiệp thích chơi cuối sân. Và nhiều thầy dạy dạng khuyến khích học trò sử dụng kiểu cầm vợt tennis này.

Trên đây là 4 cách cầm vợt phù mà người chơi có thể áp dụng để có được cách chơi tennis phù hợp nhất. Chúc bạn luôn thành công. Mỗi cách cầm vợt đều sẽ có những ưu điểm và yếu điểm khác nhau, tuy thuộc vào cách chơi, lối chơi của mỗi cầu thủ mà đưa ra cách cầm vợt cụ thể. Mỗi cú đánh hay với mỗi tay thuận ta sẽ có lợi thế cho những cú đánh xa, đánh gần, hay đánh bóng xoáy khác nhau. Rất hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình một cách đánh phù hợp nhất để luôn có được một trận cầu hấp dẫn.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha