Thông tin cờ tướng giỏi – bí quyết từ cao thủ chuyên nghiệp

logo
Thông tin cờ tướng giỏi – bí quyết từ cao thủ chuyên nghiệp

Thông tin cờ tướng giỏi – bí quyết từ cao thủ chuyên nghiệp. Chơi cờ tướng không phải khó thế nhưng để có thể chơi luôn thắng thì có lẽ không phải ai cũng biết được. Nhiều cao thủ đã chia sẻ về những thế cờ khai cuộc đẹp hay Thông tin cách xếp cờ chính xác, nhưng làm sao để chơi cờ thật giỏi thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về cờ tướng

Tại Việt Nam cờ tướng không chỉ dành cho người già mà cả những lớp trẻ thanh thiếu niên cũng rất ưa thích. Thông tin cờ tướng không khó nhưng khi chơi phải nắm được luật chơi, nước đi của từng quân mới có thể chiến thắng.

Thông tin cờ tướng giỏi
Thông tin cờ tướng giỏi

Đây là trờ chơ mô phỏng cuộc giao tranh giữa 2 nước và mục tiêu của mỗi đội là phải bắt được tướng của đối phương. Bàn cờ được chia thành 2 bên mỗi bên 16 quân. Trên mỗi quân cờ đều được khắc chữ tượng hình nên cần phần tìm hiểu để nhận biết đúng. Bộ cờ gồm

  • 5 quân Tốt
  • 2 quân Pháo
  • 2 quân Xe
  • 2 quân Mã
  • 2 quân Tượng
  • 2 quân Sỹ
  • 1 quân Tướng

Mỗi quân sẽ có những cách đi khác nhau được quy định rõ ràng, điều bạn cần là phải thuộc Thông tin và nhớ mặt cờ. Đồng thời nhớ được Thông tin, cách đi từng quân để có cách đi chính xác.

Chơi cờ không khó nhưng để chơi giỏi bạn cần phải nằm lòng những nguyên tắc sau

2. Thông tin cờ tướng giỏi 

Hãy nhớ 6 quy tắc sau đây để học Thông tin cờ tướng giỏi, đây là những quy tắc giúp bạn có hướng đi tốt, ít khi bị lộ ra sơ hở để đối phương có thể tấn công và giành chiến thắng. 6 nguyên tắc đó bao gồm:

2.1. Luôn giữ bình tĩnh, không nóng vội 

Cờ tướng có thể được coi là 1 tựa game trí tuệ và là sự đấu trí giữa những người chơi. Bởi vậy khi tham gai bạn cần phải rèn luyện đức tức bình tĩnh, luôn bình tĩnh để xử lý mọi tình huống được đưa ra, tránh trường hợp hấp tập mà tạo ra sơ hở giúp địch thừa thắng xông lên. Hãy luôn nhớ đến nguyên tắc: “Dục Tốc Bất Đạt” hoặc “sôi hỏng bỏng không” khi chơi cờ tướng nhé!

2.2. Bố trí xe, pháo, mã ra các lộ để tấn công

Bắt đầu vào trận hãy ghi nhớ bố trí đội hình trong tư thế sẵn sàng tấn công. Những quân cờ chủ lực như xe, pháo, mã cần phải luôn được ưu tiên xuất ra và giành được những vị trí 2, 4 hoặc 6, 8. Còn Quân pháo thì được bố trí linh hoạt tùy vào chiến thuật mà sử dụng.

Đối với quân mã nên được điều về để bảo vệ trung lộ, sẽ chỉ cho mã tiến 3 hoặc lùi 6 quanh nhà để phòng thủ. Việc sắp xếp và điều quân cần phải nằm trong dự tính, không được tùy hứng nếu không sẽ rất khó để dành chiến thắng.

2.3.Ưu tiên thế cờ linh hoạt 

Trong 6 nguyên tắc để chơi cờ tướng giỏi thì nguyên tắc lựa chọn thế cờ linh hoạt được xem là một điểm mấu chốt bởi vì cứ dập khuôn và khai cuộc bằng 1 thế chơi ban đầu sẽ giúp cho đối phương có thể dễ dàng nắm bắt bài và sơ hở từ đó họ sẽ có thể nhanh chóng chiếm thế thượng phong. Bởi vậy với mẹo chơi cờ tướng giỏi thì điều bạn cần biết đó chính là vận dung linh hoạt những quân cờ tấn công và phòng thủ diễn ra cùng lúc, để đối ứng trong ngời nhịp nhàng.

2.4. Phân tích kỹ trước khi quyết định tấn công

Đây bản chất là game đấu trí cho nên bạn sẽ luôn cần phải cân nhắc và phân tích thật kỹ bước đi và thế cờ để có thể đưa ra quyết định sao cho đúng đắn nhất. Khi nào thì nên tấn công và nên sử dụng quân cờ nào để tấn công, nên có bước đi ra sao. Liệu có bất lợi gì hay không, nếu đi nước đó thì đối thủ sẽ có thể ăn được gì ? Hoặc đối thủ sẽ phản công ra sao? Trả lời được hết những câu hỏi trên là bạn có thể an tâm đi bước tấn công.

2.5. Sử dụng Sĩ, Mã, Tượng thật tốt

Sỹ, Mã, Tượng chính là 3 quân cờ nòng cốt trong chơi cờ tướng. Để mã được linh hoạt cũng đồng nghĩa với việc đường phải mở và tốt cần phải tiến. Điều bạn cần đôi khi là phải hi sinh quân tốt để có thể tạo ra những lợi thế. Riêng với Sĩ, Tượng không cần nóng vội xuất quân, chỉ cần nhịp nhàng phối hợp đáp trả đòn tấn công của địch và phản công hợp lý.

2.6. Cần phố hợp các Thông tin cờ tướng giỏi cô xưa linh hoạt

Đối với những game đấu trí thì những bài học thường được đúc rút từ kinh nghiệm của người chơi trước. Đối với bộ môn cờ tướng người xưa đã để lại rất nhiều bài học quý gia, trong đó Tàn cuộc song song với Khai Cuộc và trung cuộc chính là những bài học mà bạn nên luyện tập.

Cụ thể về tàn cuộc song song sẽ được phân chia là:

  • Tàn cuộc thực chiến chính là những loại có đối khang cao ví dụ như “Xe Mã Chốt vs Xe Mã Chốt, Pháo Mã Chốt và Pháo Mã Chốt” sẽ đòi hỏi người chơi có bản lĩnh tốt mới tạo ra thế cuộc này.
  • Phương thức tàn cuộc thực dụng được dùng phổ biến hơn. Ví dụ “Mã thắng Sĩ, Pháo Sĩ thắng song Sĩ, Pháo Chốt cao có Sĩ Tượng thắng Sĩ Tượng toàn” Nếu như áp dụng được thì chắc chắn trình độ của bạn sẽ được lên cao.

Trên đây là những giới thiệu về Thông tin cờ tướng giỏi được nhiều người áp dụng, điều quan trọng bạn cần là hãy kiên trì rèn luyện chơi mỗi ngày, như vậy cũng sẽ có thể đúc kết được cho mình nhiều kinh nghiệm để trở thành người chơi giỏi. Chúc bạn luôn thành công.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha