Quả đấm bốc – Bóng tập phản xạ cho anh em boxer

logo
Quả đấm bốc – Bóng tập phản xạ cho anh em boxer

Quả đấm bốc – được anh em boxer xử dụng để tập phản xạ, nó còn có tên gọi là bóng phản xạ. Nó giúp cho người tập có được phản xạ và sự linh hoạt hoàn hảo. Những bài tập với bóng phản xạ sẽ giúp võ sĩ cải thiện được kỹ năng phản xạ đầu, tay và luyện tập Footwork. Cùng thể thao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Quả đấm bốc hay còn gọi là tập luyện với bóng phản xạ là bài tập được nhiều HLV khuyện tập. Quả đấm bốc cũng có nhiều loại và kiểu dáng, tuy nhiên sẽ có những cách tập luyện chung cho những boxer nào muốn được tập luyện với loại bóng này.

5 lưu ý khi tập luyện với quả đấm bốc – bóng phản xạ

1. Mở bàn tay ra

Không nên đấm bóng với quả bóng phản xạ ngay bằng những nắm đấm đặc biệt là với những boxer mới. Đối với những người tập mới nếu đánh bóng bằng các khớp ngòn tay thì dẫn sẽ mất kiểm soát về tốc độ có thể khiến cho tốc độ thành quá nhanh. Việc đánh bằng các ngón tay sẽ giúp cho người chơi mới bắt đầu làm chậm tốc độ và sử dụng nhịp điệu một cách tốt hơn.

Quả đấm bốc
Quả đấm bốc

2. Giữ cả 2 tay gần với bóng phản xạ

Đối với các boxer khi tập đấm nên giữ 2 tay gần túi ở một khoảng cách sao cho thật phù hợp. Việc giữ tay ở khoảng cách gần sẽ giúp hỗ trợ những cú dấm mà tay không phải với theo bóng khi phản xạ lại. Trường hợp mà tay quá xa, tay bạn sẽ va vào bóng mạnh hơn nhưng nếu để quá gần. Một tay đám xong thì một tay kia sẽ lại phải chờ bóng phản xạ lại.

3. Đấm theo những vòng tròn nhỏ

Hãy tập với quả đấm bốc theo những vòng tròn nhỏ hợp lý chính là điều mà các boxer cần phải lưu ý tập luyện. Nó sẽ giúp cho việc đấm có nhịp độ, các nhịp đấm đều và nắm bắt được những quy luật phản xạ của bóng.

4. Ghi nhớ nhịp điệu khi đấm bóng phản xạ

Nhịp điệu tốt nhất cho người mới tập là phải-phải-trái-trái. Có nghĩa là boxer cần phải đấm bóng 2 quả bằng tay phải tiếp đó là đấm bằng tay trái. Ở lần đấm đầu tiên thì các võ sĩ có thể sử dụng phần mặt trước của bàn tay để đấm, cú đấm tiếp theo sẽ cần phải sử dụng phần dưới của bàn tay. Sau khi đấm xong có thể chuyển sng bên tay còn lại với kỹ thuật tương tự. HLV thường khuyên võ sĩ tập 3-5 lần như vậy trong một hiệp, và số hiệp thì phụ thuộc vào trình độ và thể lực của boxer.

5. Đứng vuông góc

Không hoàn toàn giống với tư thế khi đấm bốc, tập với bóng phản xạ, bóng đấm bốc bạn nên đứng vuông góc ở phía trước của bóng với cả hai chân ở khoảng cách bằng nhau từ túi tốc độ. Hãy đứng gần hơn chút so với chiều dài cánh tay tính từ bóng tới người và để có thể di chuyển gần hơn hoặc xa hơn miễn sao bạn cảm thấy thoái mái. Lưu ý là mắt của võ sĩ cần phải để ngang tầm với đáy của quả bóng để đạt được hiệu quả tối đa.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về bóng phản xạ hay quả đấm bốc, cùng với đó là 5 lưu ý khi bạn tập luyện với quả đấm bốc này để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn luôn thuận lợi với bài tập luyện này.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha