Trụ đấm bốc lò xo – Các loại bao cát đấm bốc trên thị trường hiện nay

logo
Trụ đấm bốc lò xo – Các loại bao cát đấm bốc trên thị trường hiện nay

Trụ đấm bốc lò xo – những loại bao cát đấm bốc là những vật dụng không thể thiếu đối với những người rèn luyện sức khỏe với bộ môn boxing, MMA, Muay Thái. Để có thể tập luyện được tốt nhất thì việc lựa chọn được quả tạ phù hợp chính là điều cần thiết. Cùng tin thể thao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Trụ đấm bốc lò xo – bao cát đấm bốc là gì ?

Trụ đấm bốc lò xo, hay bao cát đấm bốc là những dụng cụ chuyên dụng thường được xử dụng trong các bộ môn võ thuật tuy nhiên ngày nay thì được sử dụng phổ biến hơn để rèn luyện sức khỏe. Bao cát đấm bốc, trụ đấm bốc lò xo là được nhiều người lựa chọn.

2. Những loại trụ đấm bốc lò xo, bao cát trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bao cát đấm bốc đa dạng chia theo nhiều kiều kích thước, chất liệu cũng như giá tiền. Về cơ bản sẽ được chia thành hai loại bao đấm bốc và trụ đấm bốc hay còn gọi là bao đấm bốc đứng.

Trụ đấm bốc lò xo
Trụ đấm bốc lò xo

2.1. Bao đấm bốc treo

Là các hình thức bao cát đấm bốc treo, bao cát truyền thống có một phần cố định treo phía trên, đây là loại bao cát đấm bốc thường được sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng, giá cả cũng phải chăng.

2.2. Bao đấm bốc đứng, trụ đấm bốc lò xo

Bao đấm bốc đứng còn được gọi với các tên như trụ đấm bốc lò xo, bao đấm lật đật. Trụ đấm bốc có thiết kế phức tạp hơn bao đấm bốc truyền thống thường sẽ gồm phần thân đấm, phần trụ để bao đấm bốc có thể đứng vững và phần nối giữa thân và đế trụ. Bởi phần cấu tạo phức tạp cho nên giá thành thường cũng cao hơn nhưng nó cũng có nhiều ưu điểm nổi bật rõ ràng. Nhờ thiết kế là lò xo lật đật đây là dụng cụ giúp rèn luyện khả năng phản xạ cho người tập.

3. Kinh nghiệm lựa chọn bao cát, trụ đấm bốc hiệu quả

Việc lựa chọn bao cát đấm bốc phù hợp rất quan trọng để việc luyện tập được hiệu quả. Hãy lựa chọn dựa vào những tiêu chuẩn như sau :

3.1 Mục đích tập luyện

Trước nhất bạn phải xác định rõ ràng mục đích tập luyện của bạn là gì. Nếu mục đích của bạn chỉ là rèn luyện sức khỏe, cơ tay thông thường, bạn nên chọn loại bao cát có kích thước nhỏ đến trung bình, chất liệu bao mềm, như vậy vừa phù hợp lại tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn muốn tập luyện những bài tập chuyên dụng, tăng sức đối kháng, sự linh hoạt, khả năng phản xạ, lực tay,… thì nên lựa chọn bao cát đấm bốc có kích thước lớn, thường là từ 1m2 đến 1m8, chất liệu bao cứng, bền, loại trụ lò xo.

3.2 Không gian luyện tập

Ngoài mục đích sử dụng, bạn cũng cần xem xét điều kiện không gian luyện tập của mình trước khi mua. Nếu không gian của bạn lớn có thể thoải mái hơn khi chọn kích thước hay loại bao cát đấm bốc tùy thích, nhưng nếu không gian nhỏ hẹp bạn sẽ phải cân nhắc kĩ hơn, tốt nhất nên lựa chọn bao cát loại đứng, kích thước nhỏ hơn 1m2.

3.3 Độ tuổi và trình độ

Độ tuổi và trình độ của người luyện tập cũng rất quan trọng khi lựa chọn bao cát đấm bốc. Với các bạn nhỏ tuổi, trình độ thấp nên chọn loại có kích thước nhỏ phù hợp với vóc dáng, chất liệu mềm. Cứ thế tăng theo độ tuổi và trình độ của mình. đặc biệt đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp trong thi đấu sẽ phải cân nhắc kĩ hơn, tốt nhất nên nhờ sự tư vấn của huấn luyện viên.

3.4 Khả năng kinh tế

Tất nhiên điều cuối cùng không thể thiếu là khả năng kinh tế của bạn. Tùy thuộc khả năng chi trả của mình mà bạn nên chọn loại bao cát đấm bốc có giá thành phù hợp với túi tiền.

Trên đây là những tìm hiểu về bao cát đấm bốc, trụ đấm bốc phù hợp với từng nhu cầu cũng như mục đích luyện tập. Chúc bạn luôn chọn được bao cát đấm bốc phù hợp nhất

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha