1 tuần chạy bộ mấy lần? Những lưu ý khi chạy bộ?

logo
1 tuần chạy bộ mấy lần? Những lưu ý khi chạy bộ?

1 tuần chạy bộ mấy lần để không chỉ giảm cân mà còn cải thiện óc dáng và sức bền. Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mới tập luyện. Cùng ketquabongdatructuyen.net tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

1 tuần chạy bộ mấy lần?

1 tuần chạy bộ mấy lần? Những lưu ý khi chạy bộ?

Chúng ta nên xem chạy bộ như một thói quen hàng ngày sẽ tốt hơn cho sức khỏe cũng như đồng hồ sinh vật học của bạn. Theo lời khuyên của các chuyên gia chúng ta nên cố gắng duy trì chạy bộ trong khoảng 3 tới 4 lần/1 tuần để có thể có được những lợi ích từ việc luyện tập chạy bộ.

Riêng đối với các vận động viên hay những người đặt mục tiêu chạy bộ có hiệu suất lớn sẽ đòi hỏi tần suất chạy trên một tuần nhiều hơn là từ 5 tới 6 buổi 1 tuần.Với đối tượng này thì họ sẽ chỉ dành cho mình 1 hoặc hai ngày nghỉ một tuần để cơ thể được hồi phục.

Với những bạn mới khởi đầu tập chạy bộ thì chúng ta nên bắt đầu chạy từ hai đến 4 lần/tuần và thời gian tập một buổi khoảng từ 30 đến 40 phút mỗi lần chạy.

Trong giai đoạn chạy bộ chúng ta nên với sự kết hợp giữa đi bộ và chạy bộ làm sao cho phù thống nhất chứ không nhất mực 30 phút là chỉ tập chung là dành cả 30 phút để chạy. Cách tập này sẽ giúp cho thân thể của bạn thích ứng thuận lợi với nhu cầu của mình đồng thời cũng sẽ giúp giảm thiểu chấn thương cho thân thể. Sau một vài tuần tập dượt, lúc người bạn đã quen dần mang bài tập lúc này chúng ta có thể nâng cao thêm thời kì từ 5 đến 10 phút mỗi lần chạy.

Các lưu ý khi chạy bộ

  • Cần khởi động kỹ trước khi chạy bộ

Đây là “bài học thuộc lòng” dành cho bất cứ ai tham gia bộ môn này. Nhằm tránh tai nạn, sự cố xảy ra khi mà chạy bộ, bạn cần khởi động thật kỹ các khớp. Khởi động giống như một bước đệm chuẩn bị để thân thể dần thích nghi với các chuyển động nhanh, mạnh mà không bị shock. Bước này thường bị nhiều người coi nhẹ, có đôi khi còn được thực hành rất qua loa nhưng thực tiễn nó đóng vai trò vô cùng quan trọng

Để đảm bảo cơ thể cảm thấy thoải mái nhất trong khi chạy, bạn nên chọn giày và áo quần phù hợp. Giày bằng vải, vừa số chân, đế bằng, ko quá cao, trước lúc chạy cần kiểm tra kỹ dây giày. Quần áo vừa vặn thân thể, không quá bó cũng không nên quá rộng.

  • Chạy bộ đúng cách

Thế nào là chạy bộ đúng cách? lúc chạy bộ, bạn nên phối hợp vừa chạy vừa đi bộ, tuyệt đối giảm thiểu chạy liền mạch không nghỉ bởi bạn có thể sớm kiệt lực và bất tỉnh. Chạy từ từ với tốc độ vừa phải, không vội vàng, vội vã.

  • Bổ sung nước trước, trong và sau khi chạy

Bạn cần bổ sung nước liên tục, kịp thời để giảm thiểu tình trạng kiệt sức. Việc bổ sung này được tiến hành cùng lúc cả trước, trong và sau công đoạn chạy. Bạn có thể đem theo 1 bình nước ấm bên mình (khi trời lạnh) hoặc 1 bình nước mát (khi trời nóng).

  • Hãy lắng nghe cơ thể

Rèn luyện sức khỏe là cả giai đoạn bền bỉ, trong khoảng thời gian dài vì thế không nên nóng vội. Bạn cần tuân theo trật tự phù hợp nhưng cũng cần lắng nghe thân thể. Biết điều tiết, cắt giảm thời gian chạy khi ốm yếu nhưng cũng không được quá hưng phấn, tùy ý nâng cao tần suất, thời gian chạy khi khỏe mạnh.

>>> Plank là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc 1 tuần chạy bộ mấy lần, hy vọng rằng bạn đã nắm được kiến thưc bổ ích rồi nhé.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha