Cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật cho người mới

logo
Cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật cho người mới

Cách cầm vợt bóng bàn đúng dưới đây sẽ giúp người chơi nâng cao tính linh hoạt của bàn tay, cánh tay và cổ tay tạo cơ sở đánh bóng theo ý muốn mang đến hiệu quả cao. Cùng ketquabongdatructuyen.net tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách cầm vợt bóng bàn dọc

Cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật cho người mới

Vợt dọc sử dụng 1 mặt vợt đánh cho cả 2 bên, nên chuyển tay nhanh, cổ tay linh động, đều chỉnh mặt vợt dễ. Đánh bóng thuận tay mạnh, xác thực, giao bóng rộng rãi, tấn công nhanh tốt. Vợt dọc cắt bóng khó hơn vợt ngang, khuôn khổ chiếu cố hẹp, kết hợp giữa tiến công và phòng vệ khó.

Cầm vợt dọc phải biết tác dụng các ngón tay trên mặt vợt. Tham khảo ngay cách cầm vợt dọc dươi đây:

  • Mặt phải vợt: Ngón cái và ngón trỏ dùng lực điều chỉnh giữ lấy cán vợt. Cán vợt nằm ở hố khẩu. Đốt thứ nhất của ngón tay cái tì vào cạnh trái vợt. Đốt thứ 3 của ngón tay trỏ tì vào cạnh phải vợt.
  • Mặt trái vợt: Vợt dọc thường sử dụng mặt phải vợt, nhưng các ngón tay đặt ở mặt sau vợt có tác dụng rất lớn Khi dùng sức và điều chỉnh mặt vợt những ngón tay đặt ở mặt sau có thể như sau:
  • Ngón tay giữa co trùng hợp tì đỡ phần giữa vợt, ngón đeo nhẫn và ngón út đặt chồng lên ngón giữa. Lúc đánh bóng đốt thứ 1 và 2 của ngón giữa sử dụng sức ấn vào mặt sau vợt, những ngón kia hỗ trợ thêm cho tập chung lực đánh bóng.

2.Cách cầm vợt bóng bàn ngang

Cầm vợt bóng bàn ngang là phong cách cầm vợt truyền thống của châu Âu giống với bắt tay với người khác. Cầm vợt vừa khít vào tay giống hình chữ “V” được hình thành bởi ngón cái và ngón trỏ . Ngón tay cái ngón út, ngón tay giữa nắm quanh tay cầm trong khi ngón tay trỏ được đặt ra sắp đầu mút cao su.

Cách cầm vợt ngang phù hợp công bóng hai mặt, cắt bóng, líp bóng trái tay, giao bóng trái tay mặt bên phải, líp phải và giao bóng thuận tay. phạm vi đánh rộng. Thuận lợi cho việc phòng thủ 2 bên cơ thể

Nhược điểm của cách này là khó tấn công lúc bóng trên vùng mặt bàn bóng bàn, có 1 khu vực rộng lớn là nơi một cầu thủ không thể thuận lợi đánh thuận tay hoặc trái tay mà đi lại vị trí chơi.

3.Những lưu ý lúc cầm vợt bóng bàn

Với những bạn mới tập chơi bóng bàn thì cách cầm vợt cần ổn định, không nên đổi thay một cách quá thuận lợi cách cầm vợt để đảm bảo cho động tác đánh bóng được ổn định nhất.

Người chơi không được cầm vợt bóng bàn quá chặt hoặc quá lỏng. Nếu bạn cầm vợt quá chặt thì sẽ ảnh hưởng đến tính linh động của cổ tay và ngón tay khi đánh bóng, còn nếu bạn cầm vợt quá lỏng sẽ tác động đến sức mạnh đánh bóng và tỷ lệ bóng vào bàn suy giảm.

Thứ ba là dựa vào sự say mê và đặc điểm kỹ thuật của bản thân mà chọn cách cầm vợt phù hợp. Ví dụ như bạn thích lối đánh tiến công gần bàn thì nên chọn cách cầm vợt bóng bàn dọc, còn nếu bạn thích đánh líp bóng thuận, trái tay thì tốt nhất là chọn phương pháp cầm vợt ngang…

>>> Kinh nghiệm đánh cầu lông cho người mới chơi

Trên đây là những chia sẻ của the thao về cách cầm vợt bóng bàn, hy vọng rằng bạn đã biết cách cầm vợt chuẩn rồi nhé.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha