Kinh nghiệm đánh cầu lông cho người mới chơi

logo
Kinh nghiệm đánh cầu lông cho người mới chơi

Kinh nghiệm đánh cầu lông dưới đây sẽ giúp người mới nâng cao trình độ khi chơi cầu lông hơn, giúp hạn chế những lỗi thường hay mắc phải. Cùng ketquabongdatructuyen.net tìm hiểu kinh nghiệm chơi cầu lông qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm đánh cầu lông đó là thư giãn cơ bắp của bạn

Kinh nghiệm đánh cầu lông

Nếu cơ bắp của bạn căng lên, những cử động của bạn sẽ bị giảm thiểu. Bạn sẽ không thể thực hành động tác xoay nếu mà cơ của bạn quá căng. Bạn chẳng thể thực hành 1 flick tốt với cổ tay của bạn. 1 chuyển động “snapping” nhanh vì cơ của bạn căng.

Tensing cơ bắp khiến cho giảm tính di động của bạn và khiến chậm bạn xuống. Chìa khóa để chơi cầu lông tốt là thữ giãn.

1 sự lầm lẫn thông thường trong số các người mới khởi đầu là họ thực sự căng cơ bắp bằng cách nắm chặt vợt của họ quá chặt, với ý định tạo ra nhiều sức mạnh hơn.

Nắm vững kỹ năng cầm vợt xác thực

Mỗi người chơi sẽ chọn cho mình các cách cầm vợt phù hợp khác nhau. Phương pháp cầm vợt đúng kỹ thuật tạo điều kiện thuận lợi để tới các kỹ thuật tăng.

  • Kỹ thuật cầm vợt thuận tay

Khi cầm vợt thuận tay, bạn đặt lòng bàn tay ở giữa cán vợt, nắm tự nhiên, không nên giữ chặt, buông lỏng cổ tay để điều khiển vợt thuận lợi hơn, hạn chế những chấn thương tới khớp cổ tay. Những ngón tay còn lại ôm nhẹ cán vợt, ngón trỏ đặt cao hơn ngón cái, ngón cái tựa lên cán để phát huy tối đa sức mạnh của các cơ cổ tay, ngón tay và cánh tay.

  • Kỹ thuật cầm vợt trái tay

Kỹ thuật cầm vợt trái tay được áp dụng giống như cách thức giao cầu khó, nhưng lại có nhiều điểm cộng hơn. Không những thế, vẫn có các điểm khác biệt. Bạn nên cầm vợt xuôi lên phía trên và đặt ngón cái cao hơn ngón trỏ để tăng thêm phần lực cho cổ tay. Lúc thực hiện cú giao cầu bạn nên để vợt ở khoảng giữa thân người, mặt vợt phải tiếp xúc thẳng góc có cầu và đánh thẳng cánh.

Kinh nghiệm đánh cầu lông có lực mạnh

Lúc người chơi đánh cầu lông từ trên cao xuống làm quả cầu bay đi nhanh qua phần sân đối thủ theo chiều từ trên cắm xuống dưới. Đó gọi là kỹ thuật đập cầu lông cũng là cách ghi điểm nhanh nhất.

Nếu như người chơi có các cú đập cầu lông lực mạnh và tốt sẽ dễ dàng dành phần thắng trong cuộc đấu.

Đầu tiên người chơi phải nắm rõ lúc đánh cầu phải đánh từ phía trên cao và phía trước mặt. Nhằm mục đích là để rút ngắn được thời gian tiến công, từ đấy làm đối thủ dao động và rơi vào trạng thái bị động. Khi ấy đối tiên chỉ có thể trả cầu bổng hay cồng lưới. Từ đấy đội nhà sẽ giành được thế chủ động tiến công tiện dụng và ghi điểm nhanh chóng, tiết kiệm sức lực.

Khi bị tấn công bằng những cú smash

Lúc bị tiến công bằng các cú Smash phần lớn bạn sẽ gặp khó khăn nếu là người mới chơi. Để thực hành pha đỡ cầu lúc bị tấn công bằng những pha smash bạn thực hành như sau:

– Khi cầu được nâng lên, cầu cao thì hai người phải chọn vị trí sân để đứng, một người sân một, một người sân hai, nên thỏa thuận trước với người đánh cặp với mình. Phải luôn có 1 người thủ nâng cầu cao, một người thủ bỏ lưới hoặc tạt lại cầu và thường là người đứng tốt hơn,

– Khi thủ thì cả 2 hạ tốt trọng tâm, lưng tương đối gập xuống để đảm bảo ko bị mất trụ khi thủ, 2 chân giang rộng, đưa vành vợt ra ngang mặt, cổ tay giữ vợt ko quá chặt,

Đánh vào khu vực tay trái của đối thủ (nếu đối thủ thuận tay phải)

Tổng thể, cú đánh trái tay là 1 điểm yếu nhiều trong tất cả cầu thủ cầu lông. Nhiều người chẳng thể thực hành cú đánh trái tay mạnh mẽ.

Vì thế, ví như bạn có cơ hội, cố gắng bẻ cổ tay và đưa cầu đến khu vực trái tay của đối thủ và buộc họ phải dùng tay trái của mình.

>>> 1 tuần chạy bộ mấy lần?

Trên đây là những chia sẻ của the thao về cách đánh cầu lông cho người mới chơi, hy vọng rằng bạn đã nắm được những kiến thức bổ ích rồi nhé.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha