Bơi Ếch – kinh nghiệm tự học nhanh cho người lớn

logo
Bơi Ếch – kinh nghiệm tự học nhanh cho người lớn

Bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng những động tác bơi dưới nước của con ếch, là một trong những kiểu bơi đơn giản nhất mà bất kỳ người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể tiếp thu nhanh chóng. Cùng thể thao tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Kinh nghiệm bơi ếch cơ bản với sự phối hợp của động tác tay và chân 

1.1. Đối với động tác tay

Động tác này có tác dụng nâng đầu và vai lên khỏi mặt nước để thở, giúp cơ thể không bị chìm quá sâu, chú ý thả lỏng cơ thể để việc bơi được dễ dàng

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Tì nước

Khi bắt đầu, hai tay duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn tay hướng xuống cách mặt nước khoảng 10cm. Những ngón tay khép sát vào nhau, hai ngón tay chạm nhau. Tiếp đến xoay bàn tay hướng ra ngoài và hướng xuống dưới một góc là 45 độ.

Kỹ thuật bơi ếch cơ bản
Kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Bước 2: Kéo nước

Khi quạt nước, cần nhấn cả lòng bàn tay và cẳng tay xuống nước giúp tăng tốc độ quạt của bàn tay. Phần khuỷu tay hơi gập nâng lên cao hơn bàn tay. Lòng bàn tay hướng về sau đồng thời cánh tay xoay vừa phải, đấy nước ra sau.

Bước 3: Chèo

Trong bước này, lòng bàn tay hơi nghiêng vào trong, hơi huóng lên trên ngay phí trước cằm từ 20 – 25cm dưới mặt nước. Tiếp theo phần bàn tay cẳng tay quét theo hướng vòng cung vào trong và ra sau.

Bước 4: Pha trả tay về trước

Phần ngón tay khép sát, lòng bàn tay hướng xuống và khuỷu tay khép sát người, duỗi thẳng cánh tay về phía trước để bàn tay đẩy về phía trước tạo tư thế phẳng với mặt nước.

Bước 5: Thở

Để có thể thở được khi bởi, điều bạn cần làm là thực hiện động tác nhịp nhàng, hít vào lức vừ kết thúc động tác tay, đầu hơi ngẩng lên và hướng ra sau. Kỹ thuật thở bằng mũi hoặc miệc khi cánh tay đã duỗi về phía trước và phần mặt nằm trong nước. Thở mạnh trong suốt pha kéo và ngay trước khi miệng ra khỏi sóng mặt nước.

1.2. Đối với động tác chân

Bước 1: Rút chân về trước

Các bước thực hiện như sau : Trước khi bơi hai chân duỗi thẳng và phẳng so với mặt nước, đồng thời hai bàn chân sát vào nhau, gót chân cách mặt nước tầm 20cm, khoảng cách giữa hai gối bằng vai. Cần lưu ý cổ chân thả lỏng, bàn chân xoay ra ngoài, gót chân rút lên càng gần hông càng tốt.

Bước 2: Đạp nước

Bước này giúp cho bạn di chuyển về phía trước dễ dàng trên mặt nước, bạn thực hiện như sau: Đầu tiên bạn có thể để cho bàn chân gập với tư thế mũi chan bẻ ra ngoài phần đầu gối hướng vào trong và bàn chân hướng ra ngoài. Tiếp đến phần bàn chân cần hướng ra su và hơi hướng lên đồng thời đầu gối duỗi thẳng cho tới khi 2 bàn chân gần chạm nhau để kết thúc đạp nước.

1.3. Phối hợp giữa động tác tay và chân để bơi ếch

Đối với động tác này bạn cần phải phối hợp một cách nhịp nhàng động tac tay và chân để linh hoạt hơn trong cách bơi ếch, giúp cơ thể di chuyển dễ dàng trên mặt nước

  • Sau khi kéo nước cần phải bắt đầu co chân.
  • Tiếp đến , sau khi kết thúc động tác tay thì bắt đầu động tác đạp chân.
  • Sau khi thở xong thì mặt hướng vào nước đồng thời tay duỗi thẳng thả lỏng và bắt đầu đạp chân.
  • Bước cuối, kết thúc đạp chân, giữ cánh tay ở tư thế duỗi thẳng trong vài giây, cơ thể ở trong tư thế phẳng theo mặt nước.

2. 6 bước để có kỹ thuật bơi ếch nhanh nhất

Hãy thực hiện trình tự từng động tác như sau :

Bước 1: Chính là bước đạp tường lướt nước duỗi thẳng cơ thể tự nhiên.

Bước 2: Bạn cần thực hiện động tác đạp chân, thân giữ nguyên, tay duỗi thẳng úp 2 bàn tay vào nhau để có thể lướt nước dễ dàng.

Bước 3: Khi kết thúc động tác chân ở tư thế duỗi thẳng thì bắt đầu thực hiện động tác tay để quạt nước.

Bước 4: Khi kết thúc động tác tay cần phải ngoi đầu lên thở.

Bước 5: Sau khi đã tiến hành lấy hơi, tiếp tục thực hiện động tác lướt nước.

Bước 6: Lặp lại từng bước trên để có kỹ thuật bơi thành thạo

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm bơi ếch cơ bản để bạn có thể tự học, thỏa mãn đam mê bơi lội của mình.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha