Bơi nghệ thuật là gì – Những điều cực ấn tượng về bộ môn này

logo
Bơi nghệ thuật là gì – Những điều cực ấn tượng về bộ môn này

Bơi nghệ thuật là gì, hình thức này có gì khác với bộ môn bơi lội thông thường mà nhiều người yêu thích. Bộ môn bơi lội phù hợp với nhiều độ tuổi từ trẻ tới già. Tùy thuộc vào từng độ tuổi mà lựa chọn kiểu bơi khác nhau. Vậy khi bơi nghệ thuật họ cần phải chuẩn bị những gì. Cùng tin thể thao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Bơi nghệ thuật là gì?

Bơi nghệ thuật hay còn có tên gọi khác là Synchronize Swimming, bộ môn thể thao dưới nước được hình thành từ những năm đầu của thế kỷ XX. Môn thể thao này được thi đấu dưới hình thức nhảy múa, bơi lội và cả môn thể dục nhào lộn. Do vậy, môn thể thao dưới nước này còn được gọi với tên “ballet dưới nước”.

Hình ảnh trong một bài thi bơi nghệ thuật
Hình ảnh trong một bài thi bơi nghệ thuật

Một vận động viên để có thể thực hiện được những động tác bơi nghệ thuật chuẩn xác thì rất cần một sức khỏe dẻo dai, một kỹ thuật tinh xảo. Đồng thời họ cũng cần phải đòi hỏi một biểu cảm thật đa dạng, chuyên nghiệp nhằm toát lên thần thái thu hút của bài thi.

Bên cạnh đó, những tác động kết hợp một cách nhịp nhàng và nhuần nhuyễn giữa nhạc nền và vũ đạo sẽ tạo nên sự hấp dẫn của môn thể thao này. tôn vinh được những nét đẹp truyền thống của phái nữ. Và chính vì điểm này, bộ môn này thu hút nhiều bạn nữ tham gia luyện tập.

2. Lịch sử bơi nghệ thuật

Bộ môn này đã được đưa vào thi đấu tại Olympic từ năm 1984. Trải qua nhiều phen tranh cái thì đã được ấn định chỉ dành riêng cho các “mỹ nhân ngư”.

Mãi cho tới tận năm 1970 thì Mỹ mới là quốc gia đầu tiên cho phép tổ chức giải vô địch dành cho nam ở bộ môn bơi nghệ thuật này. Chính điều đó đã dần làm thay đổi quan điểm của mọi người. Bất chấp sự phản đối từ nhiều phía, bộ môn này đã mở cửa cho cả nam ở giải vô địch thế giới. Ngoài ra FINA còn tổ chức thêm cả nội dung hỗn hợp dành cho hình thức hỗn hợp cả nam và nữ.

3. Hình thức thi bơi nghệ thuật

Hình thức thi đấu dành cho bộ môn bơi nghệ thuật gồm có 2 hình thức tranh tài là

  • Biểu diễn đôi (duet)
  • Biểu diễn đồng đội (team)

Trong hình thức đồng đội mỗi đội bơi gồm có 8 nữ kình ngư. Đoàn giám khảo chấm điểm các đội sẽ dựa vào độ hoàn hảo, kỹ thuật cũng như nét cuốn hút nghệ thuật. Những nữ kình ngư ngoài sức khỏe dẻo dai còn cần có kỹ thuật bơi thượng hạng và khả năng phối hợp đồng đội ăn khớp, nhịp nhàng.

4. Dụng cu thi đấu 

Bởi vì tính chất duy mỹ của môn thế thao này nên hình thức bơi lội xép hình rất nổi tiếng bởi là môn thể thao có đồng phục đẹp rực rỡ và cực kỳ nổi bật. Cách chọn đồng phục phản chiếu cá tánh, ý chí của một đội, thậm chí điều đó cũng sẽ giúp làm thay đổi điểm số chung cuộc,

Trên đây là những thông tin liên quan tới bộ mơi bơi nghệ thuật. Những thông tin về lịch sử hình thành cũng như hình thức thi đấu của bộ môn này. Đối với bộ môn này người việc có một kỹ thuật bơi lội tốt, các vận động viên còn cần phải có thể lực, có độ dẻo dai, có sự phối hợp của nhiều bộ môn như nghệ thuật và cả hình thức biểu diễn của khuôn mặt nhằm toát lên được ý tưởng của bài thi. Nếu theo dõi các vận động viên thi đấu chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi những màn biểu diễn cực kỳ đẹp mắt này.

Liên kết hay

Đầu trang
Kết quả bóng đá trực tuyến KQBD Tây Ban Nha KQBD Ý KQBD Nhật Bản
Keo bong da KQBD Pháp KQBD Cup C1 KQBD Hàn Quốc
Kết quả Ngoại hạng Anh KQBD Đức KQBD Cup C2 KQBD Úc
KQBD Hạng Nhất Anh KQBD VLWC KV Châu Á KQBD VLWC KV Châu Âu KQBD VLWC KV Nam Mỹ
KQBD Cup C1 Châu Á KQBD Cup C3 KQBD WC Futsal KQBD Bồ Đào Nha